Lamborghini Huracán EVO

Lamborghini Huracán EVO กระทิงดุรุ่นใหม่ล่าสุด เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 22 มี.ค.นี้

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีในประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Lamborghini Huracán EVO กระทิงดุรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการในเมืองไทยวันที่ 22 มี.ค.นี้

หลังจากได้รับการเผยโฉมครั้งแรกไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในที่สุดเจ้ากระทิงดุรุ่นใหม่ล่าสุดก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวในเมืองไทย โดยมาพร้อมไฮไลท์สำคัญอย่างเทคโนโลยี LDVI ควบคุมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและเลี้ยวล้อหลัง ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและช่วยให้การขับขี่ในชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้น

ข้อมูลคร่าวๆ Huracán EVO ติดตั้งเครื่องยนต์ V10 ความจุ 5.2ลิตร ให้กำลังสูงสุด 640 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้น 30 แรงม้าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาที ขณะที่ 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 9 วินาที มีระยะเบรคจากความเร็ว 100 กม.ต่อชม. ถึงจุดหยุดนิ่งอยู่ที่ 31.9 เมตร ท็อปสปีด 325 กม.ต่อชม. และมีน้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,422 กก.

สำหรับเทคโนโลยี LDVI หรือ Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata เป็นระบบหน่วยประมวลผลส่วนกลางที่จะเข้ามาช่วยควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวรถ ซึ่งทำงานร่วมกับ Lamborghini Piattaforma Inzerziale (LPI) หน่วยควบคุมการเร่งและเซ็นเซอร์ไจโรสโคป ที่ติดตั้งอยู่ในตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วงตรงกลางของรถ นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและเลี้ยวล้อหลัง ระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง และระบบช่วงล่าง magnetorheologicalแบบแอคทีฟ เป็นต้น

ทั้งนี้รายละเอียดทั้งหมดของ Lamborghini Huracán EVO เราจะนำเสนอให้ทราบอีกครั้ง เมื่อกระทิงดุรุ่นใหม่นี้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มีนาคม 2562

บทความที่น่าสนใจ

หลุดภาพ Bugatti EB 110 Hommage ว่าที่ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จาก Bugatti ก่อนเปิดตัวจริง 16 ส.ค.นี้

Peng

GM Thailand คว้ารางวัลองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น 7 ปีติดต่อกันจากหอการค้าอเมริกัน

preeyanoot

Yamaha แนะนำ AEROX 155 สกินใหม่ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติกระดับ MVP

Peng