รถปิกอัพ คันแรกจาก Hyundai คาดว่าจะมาเร็วกว่าที่คิด ในขณะที่มีข่าวว่า KIA ก็จะส่งปิกอัพมาประชันด้วย

ฮุนไดวางแผนเกี่ยวกับรถกระบะของค่ายมาหลายปีแล้ว  โดยแนวคิดดังกล่าวถูกถ่ายทอดผ่านแนวคิด Santa Cruz Concept ในปี 2015 และคาดว่าจะเข้าสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้

ซึ่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบของฮุนได Luc Donckerwolke ได้บอกกับสื่อว่า จะทำออกมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ “คุณได้เห็นรถกระบะ Santa Cruz จาก Detroit ในปี 2015 ซึ่งรถคันนี้อยู่ภายใต้การพัฒนาของฮุนได” Donckerwolke กล่าว ซึ่งก็แอบบอกว่าตอนนี้ภาระของเขาได้เสร็จสิ้นลงแล้ว เหลือในส่วนของกระบวนการผลิตเท่านั้น

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Santa Cruz รุ่นที่ผลิตจะเป็นคู่แข่งกับฟอร์ดแรนเจอร์และโตโยต้าทาโคมาในอเมริกาเหนือหรือจะเป็นกระบะขนาดใหญ่ที่เอามาชนกับ F-150 และ Chevrolet Silverado Donckerwolke ยังได้เปิดเผยว่า KIA ก็น่าจะทำตามกันออกมาเร็วๆ นี้ และเชื่อกันว่าจะสามารถแข่งขันกับ Renault Alaskan, Mercedes-Benz X-Class, Mitsubishi L200 และอื่น ๆ ในยุโรป

Michael Cole ตำแหน่ง COO คนใหม่ของ KIA US ชี้แจงว่ารถกระบะเป็น “สิ่งที่เรากำลังเล็งเห็น” อย่างไรก็ตามจะไม่เปิดตัวจนกว่า Kia จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ SUV ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคือ Telluride พร้อมรองรับผู้โดยสารได้ถึง 8 คน

ฮุนไดได้รับการกล่าวถึงจากรถกระบะที่กำลังจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มครอสโอเวอร์ นี่อาจทำให้มันไม่ค่อยมีความสามารถในการแข่งขัน off-road มากกว่าคู่แข่งแต่อาจสะท้อนถึงราคาของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งความสะดวกสบายในการขับขี่ซึ่งควรเป็นแบบ SUV ตามรายงานก่อนหน้านี้รถกระบะของฮุนได อาจถูกนำเสนอด้วยเครื่องยนต์เบนซินเช่น 1.6 ลิตรเทอร์โบชาร์จหรือ 2.4 ลิตร 201 แรงม้า (201 แรงม้า / 149 กิโลวัตต์) และ 195 แรงม้า (264 นิวตันเมตรเมตร)

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก พร้อมจำหน่ายในไทย 17 พ.ย.นี้

Peng

ISUZU ชวนคนไทยร่วมเชียร์ “สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา” ใน THAI FIGHT 2018 รอบชิงชนะเลิศ 22 ธันวาคมนี้

preeyanoot

Triumph Motorcycles เปิดตัว “Street Twin” และ “Street Scrambler” โฉมใหม่ปี 2019 ในงาน Motor Expo 2018

preeyanoot