fbpx
e:N SUV และ e:N Coupe

Honda e:N Coupe และ e:N SUV ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ โผล่โชว์ตัวจริงแล้วในจีน

Honda มีแผนที่จะแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้ชื่อ e:N Series สำหรับตลาดจีนภายใน 5 ปีข้างหน้า ล่าสุด e:N SUV และ e:N Coupe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ซีรีย์ดังกล่าวก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงให้เห็นตัวจริงกันแล้วในงาน Guangzhou Auto Show 2021

ปัจจุบัน e:N SUV และ e:N Coupe ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบทื่แสดงเห็นตัวอย่างว่ารุ่นผลิตจริงที่จะเกิดขึ้นนั้นจะมีหน้าตาอย่างไร ซึ่งเมื่อดูจากภายนอกจะเห็นว่ารถทั้ง 2 มีดีไซน์ที่คล้ายกันด้วยการออกแบบที่มีเส้นสายคมชัด ไฟเพรียวบาง และตัวถังที่เน้นความเป็นสันเหลี่ยม

รายละเอียดระบบส่งกำลังของ e:N SUV และ e:N Coupe ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนในขณะนี้ แต่รถยนต์ 2 รุ่นแรกใน e:N Series ที่บริษัทจะนำเสนอก่อนอย่าง e:NS1 และ e:NP1 นั้นให้ระยะทางขับเคลื่อนมากกว่า 500 กม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 8 วินาที

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Honda ทั้งหมดใน e:N Series จะถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม e:N ซึ่งมีปรัชญาการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรวบรวมทั้งไดนามิก ความฉลาด และความสวยงามเข้าไว้ด้วยกัน

Honda ไม่ได้พูดอะไรมากเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมนี้ แต่มีรายงานว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความแตกต่างกัน 3 เวอร์ชั่น ซึ่งรองรับทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ

พร้อมกันนี้ Honda ยังอธิบายว่า e ในชื่อแบรนด์ย่อยใหม่นี้เป็นตัวแทนของ e:Technologies ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ในขณะเดียวกันตัวอักษร N ยังย่อมาจาก “New” และ “Next” อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Mitsubishi e-Evolution Concept ต้นแบบรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าโชว์ตัวที่ Motor Show 2019

Peng

2021 Ford F-150 เปิดตัวแล้วในสหรัฐฯ พร้อมขุมพลังไฮบริดและเทคโนโลยีใหม่

Peng

สิ้นสุดการรอคอย GWM ประกาศราคา All New HAVAL H6 Hybrid SUV อย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 1,149,000 บาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy