fbpx
e:N SUV และ e:N Coupe

Honda e:N Coupe และ e:N SUV ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ โผล่โชว์ตัวจริงแล้วในจีน

Honda มีแผนที่จะแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้ชื่อ e:N Series สำหรับตลาดจีนภายใน 5 ปีข้างหน้า ล่าสุด e:N SUV และ e:N Coupe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ซีรีย์ดังกล่าวก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงให้เห็นตัวจริงกันแล้วในงาน Guangzhou Auto Show 2021

ปัจจุบัน e:N SUV และ e:N Coupe ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบทื่แสดงเห็นตัวอย่างว่ารุ่นผลิตจริงที่จะเกิดขึ้นนั้นจะมีหน้าตาอย่างไร ซึ่งเมื่อดูจากภายนอกจะเห็นว่ารถทั้ง 2 มีดีไซน์ที่คล้ายกันด้วยการออกแบบที่มีเส้นสายคมชัด ไฟเพรียวบาง และตัวถังที่เน้นความเป็นสันเหลี่ยม

รายละเอียดระบบส่งกำลังของ e:N SUV และ e:N Coupe ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนในขณะนี้ แต่รถยนต์ 2 รุ่นแรกใน e:N Series ที่บริษัทจะนำเสนอก่อนอย่าง e:NS1 และ e:NP1 นั้นให้ระยะทางขับเคลื่อนมากกว่า 500 กม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 8 วินาที

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Honda ทั้งหมดใน e:N Series จะถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม e:N ซึ่งมีปรัชญาการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรวบรวมทั้งไดนามิก ความฉลาด และความสวยงามเข้าไว้ด้วยกัน

Honda ไม่ได้พูดอะไรมากเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมนี้ แต่มีรายงานว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความแตกต่างกัน 3 เวอร์ชั่น ซึ่งรองรับทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ

พร้อมกันนี้ Honda ยังอธิบายว่า e ในชื่อแบรนด์ย่อยใหม่นี้เป็นตัวแทนของ e:Technologies ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ในขณะเดียวกันตัวอักษร N ยังย่อมาจาก “New” และ “Next” อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

เปิดโปรโมชั่น ซิตี้คาร์ 4 รุ่นเด็ด!! ในงาน Motor Expo 2019

idiot

McLaren P1 XP05 Prototype ถูกนำมาขายอีกครั้ง ในราคา 51 ล้าน

idiot

ผลวิจัยพบว่า เทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ ๆ อาจยิ่งก่อให้เกิดอันตรายได้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy