สาวกปูเสื่อรอได้เลย Ford กำลังจะปั้น Ranger รุ่นต่อไป ซึ่งรวมถึง Ranger Raptor ด้วย

สื่ออย่าง Road & Track ได้ออกมาให้ข้อมูลที่ไปขุดเจอมา เกี่ยวกับ Ford ที่บ่งบอกว่า วิศวกรค่าย Ford นั้นกำลังเริ่มต้นทำ Ranger รุ่นใหม่แล้ว และดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำ Ranger Raptor ควบคู่กันไปด้วย

ซึ่งเขาได้อ้าไปถึงแหล่งข่าวใกล้ชิดอย่าง วิศวกร Ford รายหนึ่ง ทีได้เปิดเผยว่า เขากำลังทำงานบน Ranger Raptor ซึ่งมีรหัสโปรเจค ภายในอย่าง P703 โดยวิศวกรคนดังกล่าวนั้นเป็นวิศวกรที่เคยทำงานบน Ranger Raptor รุ่นปัจจุบัน เช่นเดียวกับ Ranger ของอเมริกาเหนือซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ P375N

ทั้งนี้สื่อยานยนต์หัวนี้ยังกล่าต่อไปว่า Ranger Raptor รุ่นต่อไปนั้นถูกเรียกว่า “Project Redback” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับ รถกระบะปัจจุบัน แต่ทั้งนี้ Ford ปฏิเสธที่จะออกความเห็นกันเรื่องนี้ อย่างไรก็ดี Ranger รุ่นใหม่นั้นจะมาถึงในปี 2020 ซึ่ง Ranger Raptor จะเปิดตัวตามมาตามลำดับ

และข้อมูลชิ้นสุดท้าย ที่ Road & Track ให้ไวคือ เจ้า Ranger จะมีการออกแบบที่ไปในทิศทางเดียวกัน และมีการคาดการณ์ว่า Bronco จะมี Bronco Raptor อีกด้วย แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรมาสนับสนุนแนวคิดนี้เลย

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

มูลนิธิโตโยต้าฯ ปันโอกาสทางการศึกษา มอบทุนการศึกษากว่า 2 ล้านบาท แก่นักเรียนนักศึกษา

preeyanoot

เผย 5 อันดับถนนที่รถติดมากที่สุดในไทยประจำปี 2561

Peng

Motul พร้อมผู้โชคดี 40 ท่าน ร่วมกิจกรรม “Motul Track to Road” ทดสอบสมรรถนะผลิตภัณฑ์ตัวใหม่พร้อม work shop โดยผู้เชี่ยวชาญ

preeyanoot