เผยโฉม Atlis XT กระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าใหม่ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 8 ร้อยกว่าโล

เผยโฉม Atlis XT กระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าใหม่ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 8 ร้อยกว่าโล

Atlis Motor Vehicle บริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกา เผยโฉม Atlis XT รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 ไมล์ หรือประมาณ 804 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

แม้ว่า Atlis จะเป็นชื่อใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในวงการรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างรถกระบะ ที่สามารถขับเคลื่อนได้ไกลถึง 804 กิโลเมตร จากการเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

นอกจากเคลื่อนที่ได้ระยะทางไกลแล้ว Atlis XT ยังมาพร้อมความสามารถในการลากจูงสูงถึง 35,000 ปอนด์ ประมาณ 15,000 กิโลกรัม และบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2,200 กิโลกรัม

Atlis XT ถือเป็นรถกระบะขนาดฟูลไซส์และไม่เหมือนกับ Rivian R1T โดยรถรุ่นนี้สามารถเลือกความยาวของกระบะท้ายได้ทั้ง 6.5 ฟุต หรือ 8 ฟุต ในส่วนของแบตเตอรี่ก็จะมีการนำเสนอขนาดความจุที่หลากหลายตั้งแต่ ระดับความจุต่ำสุดวิ่งได้ 482 กิโลเมตร ระดับกลางวิ่งได้ 643 กิโลเมตร และสูงสุด 804 กิโลเมตร โดยการชาร์จแต่ละครั้งจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ด้านสมรรถนะ Atlis XT สามารทำอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 5 วินาที อย่างไรก็ตามแม้ Atlis XT ที่บรรทุกน้ำหนักมาเต็มก็ยังสามารถเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 18 วินาทีเท่านั้น

แม้จะยังบอกไม่ได้ว่า Atlis XT จะได้รับการเปิดตัวเมื่อใด แต่ทางบริษัทก็หวังว่าจะอยู่ในช่วงปี 2020 ขณะที่ราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

Bosch และ WHA ผนึกกำลังหนุนเทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจ

preeyanoot

ฮอนด้า ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 10 ครองอันดับ 1 ตลอด 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะสปอร์ตซีดานไอคอนของเมืองไทย

preeyanoot

อวดให้โลกรู้ Samsung แนะนำชิปประมวลผลทรงพลัง Exynos Auto V9 ที่ใช้ในรถยนต์ได้เป็นครั้งแรก

preeyanoot