เผยโฉม Atlis XT กระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าใหม่ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 8 ร้อยกว่าโล

เผยโฉม Atlis XT กระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าใหม่ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 8 ร้อยกว่าโล

Atlis Motor Vehicle บริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกา เผยโฉม Atlis XT รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 ไมล์ หรือประมาณ 804 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

แม้ว่า Atlis จะเป็นชื่อใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในวงการรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างรถกระบะ ที่สามารถขับเคลื่อนได้ไกลถึง 804 กิโลเมตร จากการเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

นอกจากเคลื่อนที่ได้ระยะทางไกลแล้ว Atlis XT ยังมาพร้อมความสามารถในการลากจูงสูงถึง 35,000 ปอนด์ ประมาณ 15,000 กิโลกรัม และบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2,200 กิโลกรัม

Atlis XT ถือเป็นรถกระบะขนาดฟูลไซส์และไม่เหมือนกับ Rivian R1T โดยรถรุ่นนี้สามารถเลือกความยาวของกระบะท้ายได้ทั้ง 6.5 ฟุต หรือ 8 ฟุต ในส่วนของแบตเตอรี่ก็จะมีการนำเสนอขนาดความจุที่หลากหลายตั้งแต่ ระดับความจุต่ำสุดวิ่งได้ 482 กิโลเมตร ระดับกลางวิ่งได้ 643 กิโลเมตร และสูงสุด 804 กิโลเมตร โดยการชาร์จแต่ละครั้งจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ด้านสมรรถนะ Atlis XT สามารทำอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 5 วินาที อย่างไรก็ตามแม้ Atlis XT ที่บรรทุกน้ำหนักมาเต็มก็ยังสามารถเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 18 วินาทีเท่านั้น

แม้จะยังบอกไม่ได้ว่า Atlis XT จะได้รับการเปิดตัวเมื่อใด แต่ทางบริษัทก็หวังว่าจะอยู่ในช่วงปี 2020 ขณะที่ราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

เท่บาดลึก Taycan Cross Turismo ที่ Porsche ยืนยันแล้วว่าจะมาถึงในปี 2020

iceparpanchai

แม้รถคอรส์โอเวอร์จะขายดีกว่า แต่ Mitsubishi เอ่ยแล้วว่า Lancer, Mirage จะยังคงได้ไปต่อ

iceparpanchai

Royal Enfield ส่งสุดยอดมอเตอร์ไซค์คัสตอมอวดโฉมในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Peng