ไม่มีปรานี V8 Vantage ฟาดกับ AMG GT S งานนี้สนุกแน่

อะไรที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกันในวันนี้ คำตอบคือ ความเหมือนที่แตกต่าง เพราะทั้งคู่เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางหน้าเหมือนกัน แถมยังใช้เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร แบบเดียวกันเป๊ะ

ซึ่งไม่น่าแปลกเพราะ Aston Martin และ Mercedes-Benz เป็นหุ้นส่วนกันตั้งแต่ปี 2556 ทำให้ทั้งคู่สามารถแชร์เครื่องยนต์ที่เหมือนกันได้ บ่อยครั้งจะเห็นว่ารถยถนต์สัญชาติอังกฤษใช้เครื่องยนต์ที่ผลิตในโรงงานที่เยอรมัน ซึ่งนั้นก็คือ เครื่องยนต์ V8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ใน Vantage ที่เป็นเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกับ AMG โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AMG GT S

เป็นเช่นนี้ Topgear จึงเห็นช่องทางที่จะทำให้ทุกคนสนุก พวกเขา จับ Aston Martin V8 Vantage ใหม่และ Mercedes-AMG GT S มาเจอกัน เพื่อวัดว่ารถ 2 คันที่มีคามต่างนั้นคันไหนที่ดีกว่ากัน ซึ่งเขาก็ได้รับรู้แล้วว่าทั้ง 2 คัน มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

การทดสอบในครั้งนี้เห็นไดัชัดว่า AMG GT S นั้นมีอัตราเรง่มากกว่า เล็กน้อย แต่สิ่งหนึ่งที่ AMG GT S ไม่มีเหมือนกับ V8 Vantage คือเกียร์ธรรมดา ที่จะทำความเร็วได้จัดจ้านกว่า สุดท้ายนี้เจ้าแฝดคนละฝาใครจะสามารถเอาชนะในการแข่งขัน Drag ไปได้ต้องติดตามบนคลิปวีดีโอด้านบน

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ก็อตซิลล่าบุก นี้คือชุมนุมของ Nissan GT-R ที่ออกมาโชว์ตัวบนถนนรัสเซียพร้อมกันกว่าครึ่งร้อย

iceparpanchai

ศึกฟาดฟัดระหว่างรถ SUV แถวหน้า ไซส์ใหญ่แต่ใครจะพุ่งเร็วกว่ากัน ระหว่าง MODEL X, URUS, G63, SVR

iceparpanchai

Ranger Raptor เป็นมากกว่ากระบะ เพราะมันคือรถสปอร์ตออฟโรด

iceparpanchai