แน่นอนจริง ๆ พี่คนนี้ ที่รับมอบ Toyota Supra A90 ไม่ทันไร ก็จับเปลี่ยนเครื่อง 2JZ ปั๊บ

Toyota Supra ใหม่ ถือกำเนิดพร้อมกับเครื่องยนต์ ที่สร้างโดย BMW และเชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติโดยเฉพาะ เราไม่ทราบว่า Daigo Saito ที่เป็นมือโปร ไปโกรธแค้นอะไรกับเครื่องยนต์นี้มา แต่ที่เรารู้ดีว่าเขากำลังจะนำรถคันนี้ไปเป็นรถดริฟท์ซึ่งต้องจัดการเปลี่ยนเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังใหม่

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Daigo Saito (@daigosaito87) on

 

ภาพนี้ถูกเผยแพร่บนอินสตาแกรม รถดริฟท์ A90 Supra ใหม่ของเขาซึ่งบรรจุเครื่องยนต์ Toyota 2JZ inline-six ที่ยกระดับ Supra รุ่นก่อนหน้าสู่สถานะให้เป็นตำนาน ซึ่งแน่นอนหากจำนำไปเป็นรถดริฟท์แล้วนั้นต้องใช้เครื่องยนต์ 2JZ เกียร์ธรรมดาเท่านั้น

2JZ นั้นมีสถิติที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงในโลกแห่งสมรรถนะ มันเป็นเรื่องสมเหตุสมผลสำหรับ Saito และทีมงานของเขาที่จะลงเครื่องตัวนี้ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นที่ปรับแต่งของ B58 inline six บน Supra รุ่นใหม่

อย่างไรก็ดี Supra ใหม่ได้รับการทดสอบมาหลายปีแล้ว ซึ่งเป็นถึงต้นแบบบนถนนหลาย ๆ แบบที่เราได้เห็นมาตั้งแต่ปี 2016 แน่นอนว่าค่ายต้องมีการพัฒนาระบบส่งกำลังระดับสูงสำหรับการแข่งขันที่ใช้การผลิต เรารู้ว่าโตโยต้ากำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางนั้นเพราะผู้ผลิตรถยนต์พูดถึง แนวคิดของ GR Supra Racing จากปี 2018, GR Supra Super GT ในเดือนมกราคมและ GR Supra GT4 ที่เพิ่งเปิดเผยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะต้องรอเห็นโฉมที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นต่อไปในอนาคต

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

ตำรวจนิวยอร์กปวดตับ โจรแสบไล่ขโมยกระจกมองข้างรถหรู ทำเอาเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

Peng

Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก พร้อมจำหน่ายในไทย 17 พ.ย.นี้

Peng

พบแรร์ไอเท็ม หายากอย่าง Aventador DMC Edizione GT จอดแน่นิ่งอยู่บนถนน

iceparpanchai