fbpx

โตโยต้า ร่วมกับ กลุ่มทรู สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าว “โครงการความร่วมมือด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระหว่าง กลุ่มทรู และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด”

ด้วยการสนับสนุนรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 22 คัน จัดทีมปฏิบัติการขนส่งลำเลียงอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ให้ถึงมือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์โตโยต้า (TDEX) บางนา กม.3

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด     กล่าวว่า “ก่อนอื่นในนามของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ขอแสดงความยินดีต่อสถานการณ์การติดเชื้อโควิด -19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขอขอบคุณอย่างจริงใจต่อรัฐบาลไทยในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการทุ่มเทของบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทำงานเป็นแนวหน้าทั้งวันทั้งคืน และคนไทยที่ร่วมกันปฏิบัตตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดี”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเทศไทยได้ผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากได้สำเร็จ และเริ่มมีการผ่อนคลายในการใช้ชีวิตประจำวัน ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่การฟื้นฟูอย่างเต็มรูปแบบ โตโยต้ามีความยินดีที่จะต่อสู้ร่วมกับคนไทยตลอดสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ ภายใต้โครงการ โตโยต้าเคียงคู่ไทย สู้ภัยโควิด-19 (Toyota Stay with You) ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้การสนับสนุนรถยนต์โตโยต้า สิ่งของจำเป็น และข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางด้านสาธารณสุขและผู้ที่ได้รับผลกระทบ การนำศักยภาพในด้านการผลิตมาใช้ใน การผลิตกล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย (Aerosole Box) ฉากกั้นห้องโดยสารในรถยนต์และบนโต๊ะเรียน และการพัฒนาหุ่นยนต์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ป่วย ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี

รวมถึงการบริการพ่นยาฆ่าเชื้อในรถยนต์ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าบริการและไม่จำกัดยี่ห้อ ทั้งนี้ แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะเริ่มดีขึ้น ประเทศไทยก็ยังต้องระมัดระวังและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดที่อาจจะเกิดขึ้น

นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรูลิสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงวิกฤตโควิด-19 คนไทยทุกภาคส่วน ต่างร่วมแรงร่วมใจดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างราบรื่น โดยกลุ่มทรูเองได้นำศักยภาพเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกร่วมดูแลคนไทย และสนับสนุนภารกิจบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ  ภายใต้โครงการ “ทรู เคียงคู่สู้โควิด”  และครั้งนี้ เป็นที่น่ายินดีที่ได้ร่วมกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งอย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม

โดยจะนำความเชี่ยวชาญของทรู ลีสซิ่ง เข้ามาบริหารจัดการรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 22 คัน ที่ได้รับมอบมา ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ในรถเพิ่มเติม และจัดเตรียมทีมปฏิบัติการ เพื่อใช้ประโยชน์ในการขนส่งอาหาร สิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้ถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะประเดิมลำเลียงของที่มีผู้มาบริจาคกับทางสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปยังชุมชนบริเวณธรรมศาสตร์ สเตเดียม ศูนย์รังสิต จำนวน 7 ชุมชน และที่นิคมอุตสาหกรรมแพรกษา พร้อมมีแผนจะนำส่งชุดตรวจภูมิคุ้มกันโควิด-19 แบบรวดเร็ว (Test Kit) เพื่อใช้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกตามจุดต่างๆ หากเกิดการระบาดรอบสอง อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกันดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งความร่วมมือด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในครั้งนี้ นอกจากจะสะท้อนพันธกิจที่ตรงกันของทั้งบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และกลุ่มทรู ในการสร้างสังคมที่มีคุณภาพโดยการทำกิจกรรมที่มีคุณค่าเพื่อสังคม อันนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนแล้ว ยังตอกย้ำความสัมพันธ์อันดีต่อกันที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย โดยกลุ่มทรูมั่นใจว่ากิจกรรมนี้ จะเป็นอีกส่วนหนึ่งของการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของการรวมพลังกับโตโยต้า ดำเนินโครงการที่มีประโยชน์ และมีคุณค่าต่อสังคมเช่นนี้อีกต่อไป”

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ผมขอขอบคุณ ทางกลุ่มทรู ที่มอบความไว้วางใจ เลือกใช้รถโตโยต้ามาโดยตลอด นับได้ว่ากลุ่มทรู เป็นลูกค้าคนสำคัญของบริษัทฯ และในขณะเดียวกัน โตโยต้าก็เป็นลูกค้าของทรูเช่นเดียวกัน โดยรถยนต์ของโตโยต้านั้นมีการติดตั้งระบบ on car telematics รุ่นแรก (Wifi box) โดยใช้เครือข่ายของทรู ตั้งแต่ปี 2562 และภายใต้ความร่วมมือในอนาคตจะนำไปสู่การพัฒนาฟังก์ชั่นต่างๆ รวมถึงการขยายการติดตั้งเพิ่มเติมในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต่อไป ซึ่งสามารถเรียกได้ว่า ทรูและโตโยต้า เป็นพันธมิตรที่ดีซึ่งกันและกัน ภายใต้ความร่วมมืออันดีทางธุรกิจที่มีมาโดยตลอด และเมื่อทางบริษัทฯ ได้รับทราบว่า ทางกลุ่มทรู มีความต้องการที่จะนำรถไปใช้ในกิจกรรมขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของจำเป็น เพื่อสนับสนุนหน่วยงานต่าง ๆ ที่ยังมีความต้องการความช่วยเหลือ  รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสอดคล้องกับ นโยบายของบริษัทฯ ภายใต้โครงการโตโยต้าเคียงคู่ไทย สู้ภัยโควิด-19 (Toyota Stay with You) ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากความสัมพันธ์ระหว่างโตโยต้า และกลุ่มทรู สามารถพูดได้ว่าเรารู้สึกยินดีกับการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจบนพื้นฐานของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน และความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน กลุ่มทรู ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่ของเราและยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในโครงการอื่นๆ กับกลุ่มทรูที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ผมเองในนาม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ต้องขอขอบคุณ กลุ่มทรูอีกครั้ง และผมมั่นใจว่า เราจะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะพัฒนาสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ เพื่อร่วมเติบโตเคียงข้างคู่สังคมไทยอย่างแน่นอน”


 

บทความที่น่าสนใจ

Isuzu มุ่งพัฒนาบุคลากร จัดการแข่งขันทักษะช่าง ยกระดับมาตรฐานการบริการให้เป็นเลิศ

preeyanoot

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ อัดโปรฯ แรงรับมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 เปิด Bonneville Bobber ราคาเริ่มต้น 599,000 บาท

preeyanoot

Lamina จับมือเป็นพันธมิตร PTG ผนึกกำลังคืนกำไรให้ลูกค้าผ่าน PT Max Card

preeyanoot