fbpx
Lamborghini Countach

Lamborghini Countach ซูเปอร์คาร์รุ่นลิมิตเต็ดใหม่ ถูกขายหมดเกลี้ยงทั้ง 112 คันแล้ว!

Lamborghini คืนชีพให้กับป้ายชื่อ Countach (คูนทาช) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัว Lamborghini Countach LPI 800-4 ซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นลิมิตเต็ดที่ผลิตในเพียง 112 คันทั่วโลก ล่าสุดบริษัทได้ออกมาเปิดเผยว่ารถยนต์ทั้งหมดได้ถูกจับจองไปหมดเกลี้ยงแล้ว

ผู้โชคดีทั้ง 112 คันจะได้สัมผัสกับซูเปอร์คาร์ที่มีความโดดเด่นที่สุดรุ่นหนึ่งของ Lamborghini ภายใต้การออกแบบในสไตล์เรโทร ซึ่งถ่ายทอดดีเอ็นเอมาจาก Countach ที่เป็นรถไอคอนในยุค 1980

พร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดกับเครื่องยนต์ V12 ทำงานร่วมกับระบบไฮบริดมอเตอร์ไฟฟ้า 48V และระบบซูเปอร์คาปาซิเตอร์ที่ช่วยมอบพละกำลังสูงสุด 780 แรงม้าจากเครื่องยนต์ และ 34 แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังจะถูกส่งไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งผลให้อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 2.8 วินาที และความเร็วสูงสุด 355 กม.ต่อชม.

“Countach รุ่นแรกถูกตั้งโชว์ไว้ที่ Centro Stile ของเรามาหลายปีแล้ว ทุกครั้งที่ผมเห็นมัน มันทำให้ผมรู้สึกขนลุกและเป็นเครื่องเตือนใจที่ดีให้กับทั้งผมและทีมว่าต้องคอยพัฒนาการออกแบบรถลัมโบร์กินีให้ล้ำยุคอยู่เสมอ นี่เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เพราะมันคือเอกลักษณ์ของแบรนด์ลัมโบร์กินี” มิทจา บอร์คเกิร์ต หัวหน้า Lamborghini Centro Stile กล่าว

Lamborghini Countach LPI 800-4 มีแผนจะส่งมอบให้กับลูกค้าทั้ง 112 คนภายในปลายปีนี้ ส่วนข้อมูลราคาไม่เปิดเผยในปัจจุบัน แต่มีข่าวลือว่าน่าจะอยู่ในช่วงประมาณ 1 – 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

บทความที่น่าสนใจ

2019 Nissan Leaf e+ เปิดตัวในอังกฤษพร้อมพละกำลังที่มากขึ้น และวิ่งได้ไกลกว่าเดิม เริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Peng

Audi A6 55 TFSI e Quattro ซีดานกำลังจัดจ้าน 362 แรงม้า

iceparpanchai

McLaren ยืนยันเปิดตัวซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ McLaren Artura วันที่ 16 ก.พ.นี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy