แฟนๆ Nissan โหวตให้ไปต่อมั้ย หาก GT-R เจนใหม่ จะมีรูปลักษณ์คมกริบ ตามภาพเรนเดอร์ชิ้นนี้

GT-R เป็นรถยอดเยี่ยมอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ แต่ไม่ว่าจะรวดเร็วแค่ไหนมีพลังและความโกลาหลเท่าไรก็จะกลายเป็นช่วงเวลาที่จะถึงจุดจบของวงจรชีวิตของมัน ด้วยเหตุนี้จึงมีศิลปินวิเคราะห์รูปแบบที่มันควรเป็นออกมาภาพภาพเรนเดอร์มากมายเช่น ภาพของ Motor 1 ชิ้นนี้

แต่ทว่า Alfonso Albaisa รองประธานของ Nissan Global Design ประกาศอย่างเสียงแข็งว่า GT-R ในรุ่นต่อไปนั้น จะไม่ได้มีการออกแบบที่อิงมาจาก Italdesign’s GT-R50 แน่นอน น่าสงสัยว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหนกัน

ต้องบอกว่าไว้ก่อนว่าภาพเรนเดอร์ชิ้นนี้ไม่ใช่ไอเดียที่แย่ การเปิดช่องตะแกรงขนาดใหญ่จะช่วยลดความร้อนให้เครื่องยนต์ V6 ขณะที่ไฟหน้ามีลักษณะที่แคบ เชื่อมต่อกับช่องรับอากาศดูรุนแรงและคมชัด ตอนนี้การแสดงผลนี้อาจไม่ได้นำมาสู่การผลิต แต่มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ GT-R ที่จะเกิดขึ้น ล่าสุดคือการที่ GT-R ใหม่จะได้รับระบบไฟฟ้า ซึ่งอาจจะหมายถึงรถที่มีตระกูลผู้สืบทอดอย่าง GT-R และ 370Z

 

อีกสิ่งหนึ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ GT-R ที่กำลังจะมานี้ก็คือจะมีการแสดงตัวอย่างในแนวคิด Albaisa และทีมของเขายังไม่ได้ออกแบบส่วนนี้เลย หัวหน้าฝ่ายออกแบบยังคงรอให้วิศวกรตรวจสอบรายละเอียดของเครื่องยนต์และแพลตฟอร์มให้เสร็จสิ้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงไม่สามารถดำเนินการสเก็ตช์สุดท้ายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือ Nissan ต้องการให้ GT-R เป็น “รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก”

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

ห้ามพลาดมวยคู่เด็ด เมื่อ Jeremy จับ Camaro ZL1 Exorcist มาดวลกับ Mustang RTR แบบตัว ๆ

iceparpanchai

บอสใหญ่ McLaren เผยอยากเห็นค่ายรถแข่งเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าแข่งแรงม้า

Peng

รถกระบะรูปลักษณ์สปอร์ต สุดทันสมัย อาจเป็นสิ่งที่ Mitsubishi ต้องการมอบให้แฟนๆ

iceparpanchai