Nissan Navara EnGuard

Nissan Navara EnGuard Concept สุดยอดกระบะกู้ภัย พร้อมลุยทุกสภาพแวดล้อม

Nissan เผยโฉมกระบะกู้ภัยต้นแบบ Navara EnGuard Concept ก่อนเปิดตัวในงาน 2016 IAA Commercial Vehicle Show ที่ประเทศเยอรมัน

Navara EnGuard Concept เป็นกระบะต้นแบบที่ได้รับการออกแบบและอัพเกรดประสิทธิภาพการทำงาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย?รวมถึงสภาพอากาศที่รุนแรงมากที่สุดในโลก

เมื่อเทียบกับ Navara รุ่นสแตนดาร์ด Navara EnGuard Concept จะมีตัวถังสูงกว่า?50 มิลิเมตร ติดตั้งไฟฉุกเฉินสีฟ้า ไฟตัดหมอกและไฟท้ายออกแบบใหม่ อีกทั้งยังเสริมไฟฟลูออเรสเซนท์สีเขียวที่บันไดข้างและล้อ เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ง่ายในเวลากลางวัน รวมถึงช่วยผู้ที่มีปัญหาตาบอดสีมองเห็นได้ดีขึ่นด้วย

Nissan Navara EnGuard Concept ยังมาพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยต่างๆ มากมายที่ถูกเก็บซ่อนไว้ภายใต้ฝาครอบกระบะหลังไฟเบอร์กลาส ที่มีทั้ง วิทยุสื่อสาร 2 ตัว เชือก ขวาน ไฟฉาย?ถังออกซิเจน เสื้อชูชีพ เสื้อพยุงตัว?และชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีโดรนน้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม ที่สามารถบินสูงถึง 6,000 เมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 20 เมตร/วินาที เป็นเวลาประมาณ 30 นาที สามารถส่งภาพถ่ายกลับมาบนหน้าจอความละเอียดสูงที่ติดตั้งเอาไว้อยู่บนหลังกระบะได้อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

พบรถยนต์ Subaru หายากหลายรุ่นถูกจอดทิ้งอยู่ในโชว์รูมร้างที่ประเทศมอลตา

Peng

ชุดแต่งสุดเฟี้ยวจาก 2019 Roush F-150 ที่ทำให้กระบะ F-150 หล่อได้ในราคา 440,000 บาท

iceparpanchai

แนะนำ 5 ไอเท็ม เป็นของขวัญมัดใจหนุ่มรักรถ ที่สาวๆ ทุกคนควรรู้ (Recommended by Gobear)

iceparpanchai