fbpx
Naran ไฮเปอร์คาร์ทรงคูเป้แบบ 4 ที่นั่ง

เผยแล้ว Naran ไฮเปอร์คาร์ทรงคูเป้แบบ 4 ที่นั่ง พละกำลังระดับ 1,048 แรงม้า

Naran Automotive บริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่ เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Naran ไฮเปอร์คาร์ทรงคูเป้แบบ 2+2 ที่นั่ง มาพร้อมดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง GT3 และสามารถทำ 0-100 กม.ต่อชม. ได้ต่ำกว่า 2.3 วินาที

ไฮเปอร์คาร์ที่มีชื่อเหมือนกับบริษัทรุ่นนี้ มีความแตกต่างจากไฮเปอร์คาร์ทั่วไปตรงที่เครื่องยนต์จะมาในรูปแบบหน้า-กลาง ซึ่งหมายความว่าเครื่องยนต์จะอยู่ด้านหลังเพลาหน้าแทนที่จะอยู่ด้านบนโดยตรง สิ่งนี้ทำให้ตัวรถมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังเป็นไปอย่างสมดุล

Naran ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ความจุ 5.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 1,048 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,036 นิวตันเมตร เมื่อพละกำลังทั้งหมดถูกส่งไปยังล้อทั้ง 4 สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ต่ำกว่า 2.3 วินาที และความเร็วสูงสุดมากกว่า 370 กม.ต่อชม.

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นผลงานการออกแบบของ Jowyn Wong ผู้อยู่เบื้องหลัง Apollo IE และ De Tomaso P72 นั่นทำให้รถรุ่นนี้ดูมีไดนามิกมากอย่างไม่ต้องสงสัย การออกแบบยังมุ่งเน้นไปที่การสร้างแรงกดในระดับสูง โดยสามารถสร้างแรงกดได้มากถึง 1,377 กก. เลยทีเดียว

Ameerh Naran ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Naran Automotive กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างรถยนต์ที่สวยงามและน่าตื่นเต้นที่สุด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลังที่ต้องการไล่ตามความฝันอันยิ่งใหญ่”

ไฮไลท์ที่น่าสนใจอื่นๆ ยังรวมถึง ตัวถังภายนอกที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนใหญ่ ระบบกันสะเทือนแบบปีกนกสองชั้น พร้อมเสริมแอนตี้โรบาร์หน้าและหลัง แร็คพวงมาลัยไฮดรอลิกเกรดรถแข่ง เบรกคาร์บอนเซรามิก และแบริ่งทรงกลมเพื่อความรู้สึกและความแม่นยำในการบังคับเลี้ยวที่ดีขึ้น

ไม่มีการเปิดเผยภาพของห้องโดยสาร แต่บริษัทระบุว่าภายในจะมาในรูปแบบ 4 ที่นั่ง และการตกแต่งทั้งหมดถูกปรับแต่งโดย Kate Montgomery ซึ่งเป็นอดีตนักออกแบบของ Aston Martin

Naran ไฮเปอร์คาร์ จะถูกผลิตในจำนวนจำกัด 49 คัน และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2021

บทความที่น่าสนใจ

หล่อ หรู ดุดัน จบบน Continental GT คันเดียว แรงกว่า 640 แรงม้า

iceparpanchai

Audi ยกทัพรถผู้บริหาร รถทดลองขับป้ายแดงครบทุกรุ่น เอาใจคนรักอาวดี้ ราคาเริ่มต้น 1.699 ล้านบาท

preeyanoot

Mazda ผงาดขึ้นครองอับดับหนึ่งตลาดรถครอสโอเวอร์ SUV ในเดือนมิถุนายนสูงเกือบ 1,200 คัน

preeyanoot