Mitsubishi e-Yi Concept

Mitsubishi e-Yi Concept ต้นแบบรถเอสยูวีเสียบปลั๊ก จ่อเปิดตัวที่จีนกลางเดือนนี้

หลังจากรถต้นแบบ Mitsubishi Engelberg Tourer ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เจนีวาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดต้นแบบรถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นนี้ก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวในเอเชีย ภายใต้ชื่อ Mitsubishi e-Yi Concept 

Mitsubishi ได้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ชื่อ e-Yi Concept สำหรับทำตลาดรถเอสยูวีแบบ 3 แถวรุ่นใหม่ โดยตัวอักษร “e” นั้นหมายถึง Electric ในขณะที่ “Yi” คำภาษาจีนที่มีความหมายว่า แข็งแกร่ง ทนทาน และสวยงาม

รูปลักษณ์ภายนอกไม่เปลี่ยนแปลงจากรถที่นำไปโชว์ในงาน Geneva ซึ่งสีตัวถังยังคงเป็นเทาเข้ม ส่วนด้านหน้ามีการออกแบบตามเอกลักษณ์ของรถยนต์ Mitsubishi ยุคใหม่ กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมถูกแทนที่ด้วยกล้อง แผ่นกันกระแทกด้านหน้า และไฟ LED สามดวงในแต่ละข้างซ้ายขวา

Mitsubishi e-Yi Concept มาพร้อมระบบขับเคลื่อน Plug-in Hybrid ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูง 2 ตัว ซึ่งติดตั้งเข้ากับเพลาขับหน้าและหลังอย่างละ 1 ตัว และมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณใต้ท้องรถ

นอกจากนี้ยีงมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบฟูลไทม์ที่พัฒนามาจาก Lancer Evolution และใช้ระบบ Active Yaw Control (AYC) เพื่อปรับแรงบิดระหว่างล้อหน้าและหลังเป็นไปอย่างเหมาะสม รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออย่าง Super All-Wheel Control (S-AWC)

Mitsubishi รายงานว่า e-Yi สามารถขับเคลื่อนได้ไกลกว่า 70 กิโลเมตรในโหมดไฟฟ้า EV ตามมาตรฐาน WLTP ในขณะโหมดไฮบริดจะมีระยะการขับขี่โดยรวมอยู่ที่ 700 กม.

Mitsubishi e-Yi Concept เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Shanghai Auto Show 2019 ซึ่งจะเปิฉากขึ้นในช่วงกลางเกือนเมษายนนี้

บทความที่น่าสนใจ

ISUZU สนับสนุนทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย ก้าวสู่ศึกใหญ่ที่เกาหลีใต้ ปลายเดือน มิ.ย. นี้

preeyanoot

ศึกชิงเก้าอี้ เมื่อ Bentley Bentayga Speed คว้าตำแหน่ง SUV ที่เร็วที่สุดคันใหม่ จาก Lamborghini Urus

iceparpanchai

โตโยต้าเปิด ศูนย์การเรียนรู้ “โตโยต้า เมืองสีเขียว อยุธยา” ภายใต้แนวคิด “เพื่อธรรมชาติ เพื่อชีวิต”

preeyanoot