มาสด้าซ่อนหมัดเด็ด เตรียมขึ้นแท่นค่ายรถหรู อย่างสมศักดิ์ศรี

ในสายตาของแฟนๆ Mazda อาจจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ แต่ยังห่างไกลกับแบรนด์หรู ซึ่งทุกวันนี้พวกเขากำลังจะพัฒนาเพื่อไต่ระดับ นอกจากทุกวันนี้ที่พยายามใส่การตกแต่งภายในคุณภาพสูงและการออกแบบภายนอกที่แปลกใหม่แล้ว พวกเขายังมีอะไรที่อยู่มากกว่านั้น

เพราะนอกจากนี้แล้ว Mazda ยังได้พัฒนาระบบส่งกำลัง ซึ่งเป็นที่รอคอยของแฟนๆ สำหรับการมาถึงของเครื่องยนต์ SkyActiv-X ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการยานยนต์ทั่วโลก นอกจาก SkyActiv-X แล้ว Mazda ยังมีความคิดที่จะนำเครื่องยนต์โรตารีกลับมา แต่ก็ยังไม่มีการความชัดเจนใดๆ ทั้งสิ้น

แต่อย่างพึ่งเสียใจไป เพราะล่าสุดมีรายงานว่ามีเอกสารจากค่าย 25 หน้าสรุปแผนพัฒนาระบบไฮบริด ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเครื่องยนต์ SkyActiv และ SkyActiv-D แบบ inline-six (ยืนยันแล้วว่าเป็นความจริง ) ซึ่งจะเข้ามายกระดับค่ายให้พรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ SkyActiv-X ใหม่และเครื่องยนต์ SkyActiv-D จะมาในแบบ inline-six ติดตั้งแนวยาว โดยสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่รุ่นต่อไปของค่ายนั้น มีแนวโน้มว่าจะนำมาใช้กับ Mazda6 และ CX-6 ในส่วนระบบขับเคลื่อนจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะเข้ามาเสริมภาพลักษณ์ของ Mazda ให้ดูหรูหราขึ้นไปอีกระดับ

 

ที่มา : Carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

A.P. Honda จัดโปรแรง!! กระแทกใจไบค์เกอร์สายสปอร์ต

preeyanoot

Nissan Terra 2.3 VL 7AT และ Navara EL 7AT Black Edition คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2019

preeyanoot

“MOTOR EXPO 2019” ขายดี ค่ายรถจองพื้นที่คึกคัก คาดปีนี้ยอดขายรถเติบโตขึ้นอีก 10%

preeyanoot