fbpx

Lotus อวดแชสซีกำลัง 872 แรงม้า ที่จะใช้กับรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าในอนาคตของพวกเขา

Lotus กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่นอกเหนือจากการเปิดเผยของรถสปอร์ตโฉมใหม่ที่เรียกว่า Lotus Emir แล้ว บริษัทกำลังดำเนินการเพื่อทำให้รถยนต์ในอนาคตมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก และแม้ว่าแบรนด์อังกฤษจะฟื้นตัวได้ช้าเล็กน้อย แต่ขณะนี้กำลังใช้โมเมนตัมใหม่ในการมองไปสู่อนาคต โดยให้คำมั่นว่าจะมียานพาหนะหลากหลายประเภท

รถยนต์ใหม่สี่คันถูกเปิดเผยออกมาเป็นทีเซอร์ ที่เหมือนจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้นในอนาคต และตอนนี้ Lotus ได้เปิดเผยสิ่งที่เราคาดหวังได้จากรถยนต์สมรรถนะ EV รุ่นใหม่เหล่านี้ แชสซีน้ำหนักเบาแบบใหม่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จะสนับสนุนรถรุ่นต่างๆ ในอนาคต แต่ในขณะที่รถยนต์ของ Lotus ในอดีตนั้นเน้นไปที่น้ำหนักเบาเป็นหลัก แต่ EV รุ่นใหม่เหล่านี้จะมอบพลังที่เหนือธรรมดาด้วยเช่นกัน

Lotus ประกาศว่าโครงสร้างแชสซีน้ำหนักเบาใหม่ได้รับการพัฒนาผ่าน Project LEVA (สถาปัตยกรรมรถยนต์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา) และน่าทึ่งอยู่แล้ว โครงสร้างด้านหลังเบากว่าของ Lotus Emira V6 ถึง 37% ดังนั้นปรัชญาของ Colin Chapman ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ว่า เทคโนโลยีนี้ปรับเปลี่ยนได้อย่างเต็มที่และสามารถปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้กับรูปแบบต่างๆ ความยาวฐานล้อ ขนาดแบตเตอรี่ และการกำหนดค่าต่างๆ เลย์เอาต์ทั้งสามมีซับเฟรมด้านหลังพร้อมส่วนประกอบที่เปลี่ยนได้หลายชิ้น “นี่คือนวัตกรรม Project LEVA และหมายความว่าสถาปัตยกรรมรถยนต์เดียวสามารถรองรับการกำหนดค่าแบตเตอรี่ได้สองประเภท”

รูปแบบรถยนต์สองที่นั่งที่มีระยะฐานล้ออย่างน้อย 97.2 นิ้ว จะช่วยให้มีพลังงานแบตเตอรี่สูงสุด 66.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยมีชุดขับเคลื่อนอิเล็กทรอนิกส์ (มอเตอร์ไฟฟ้า) หนึ่งชุดให้กำลังสูงสุด 350 กิโลวัตต์หรือ 469 แรงม้า รถยนต์สองที่นั่งที่มีระยะฐานล้อมากกว่า 104.3 นิ้ว จะสามารถเก็บแบตเตอรี่ขนาด 12 โมดูลขนาด 99.6 kWh ได้ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หนึ่ง โมเดลนี้สามารถพัฒนาได้ถึง 650 กิโลวัตต์หรือ 872 แรงม้า

ถือเป็นอนาคตที่สดใสมากสำหรับ Lotus แต่ทั้งนี้พวกเขาต้องเดิมเกมอย่างไม่ประมาท เพราะน้องใหม่ในวงการที่ถือกำเนิดขึ้นก็มีแต่เทพ ๆ ทั้งนั้น

 

carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

JAGUAR I-PACE รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2019 ราคาเริ่มต้น 5.49 ล้านบาท

idiot

2022 Porsche 911 GT3 สุดยอดรถสปอร์ตสมรรถนะสูง DNA ส่งตรงจากสนามแข่ง

Peng

Rolls-Royce Phantom Tempus Collection รุ่นพิเศษแรงบันดาลใจจากเวลา และห้วงลึกในอวกาศ

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy