พอสู้ Urus ได้อย่างสมศักดิ์ศรีไหม สำหรับเอสยูวีคันแรกของ Ferrari อย่าง Purosangue

การมาของ Ferrari Purosangue จะทำให้ตลาดซุปเปอร์เอสยูวี ร้อนแรงขึ้นทันตาเห็น โดยมันมีอำนาจจนสามารถเปลี่ยนภูมิทัศน์วงการยานยนต์ไปตลอดกาล ซึ่งรถคันนี้เป็นโมเดลแรกเริ่มของ Ferrari เลยก็ว่าได้ที่เป็นแบบ high-riding ซึ่งคาดว่ามันจะถูกเปิดตัวในปี 2022

ซึ่งภาพที่ทุกท่านกำลังได้รับชมอยู่ในขณะนี้เป็นเพียงภาพเรนเดอร์จากจินตนาการของศิลปินอิสระเท่านั้น ซึ่งแสดงผลออกมาเป็นรถสปอร์ตยูทิลิตี้ ซึ่งดึงเอาการออกแบบของ Ferrari มาผสมผสานกับการออกแบบใหม่ๆ เช่น ไฟหน้ารูปตัว C และประตูป๊อปเอาต์ ที่ส่วนใหญ่อ้างอิงมาจากข้อมูลของแหล่งข่าวใกล้ชิด

ซึ่งภายใต้การออกแบบที่เย้ายวนใจของ Purosangue นั้นซ่อนการติดตั้งเครื่องยนต์ Front Mid Engine ซึ่งจะอยู่หลังล้อและกล่องเกียร์แบบดูอัลคลัตช์คู่จะอยู่ด้านหลังเช่นกัน สำหรับระบบขับเคลื่อนมีข่าวลือว่าจะใช้ไฮบริดที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าราวๆ 1-2 ตัว โดยนำมาช่วยจัดการกำลัง และ การกระจายน้ำหนักที่ดีขึ้น

Purosangue อ่านว่า PUR-o-SAN-gue ซึ่งเป็นคำในภาษาอิตาลี แต่ประเภทของรถคันนี้มีหลายคนนิยามมันไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น SUV, crossover, high-riding supercar ซึ่งก็แล้วแต่มุมมองว่ามันจะเหมาะกับชื่อไหน

 

ที่มา : motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากเติม Coca-Cola ลงในถังน้ำมัน!?

Peng

ชม Ford GT ’67 Heritage Edition โชว์พลังเสียงคำรามลั่นๆ ขณะทดสอบบนไดโน

Peng

จะเจ๋งแค่ไหนถ้า Rolls-Royce หันมาผลิตรถกระบะ แฮทช์แบ็ค หรือแม้กระทั่งแบทโมบิล

Peng