fbpx

ดูคาติ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ผ่านแคมเปญ #raceagainstCovid ในอิตาลี

กองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยพักฟื้นจากการติดเชื้อไวรัส Covid-19 เป็นการระดมทุนระดับนานาชาติสำหรับโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลญญ่า 

ดูคาติเปิดตัวแคมเปญ Race Against Covid ผ่านแฮชแท็ก #raceagainstCovid ระดมทุนบริจาคมอบให้แก่โรงพยาบาล Policlinico di S.Orsola ในโบโลญญ่า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลีที่รองรับผู้ป่วย Covid-19 โดยแคมเปญนี้ถือเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของดูคาติที่รวมพลังจากครอบครัวดูคาติทั่วโลก ทั้งพนักงานของสำนักงานใหญ่ในโบโลญญ่า และบริษัทฯ ในเครือทั่วโลก กลุ่ม DOC (Desmo Owners Club) ผู้จำหน่ายดูคาติ พันธมิตรทางธุรกิจ ไบค์เกอร์ รวมถึงผู้ที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในแบรนด์ดูคาติ ร่วมช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ซึ่งทำงานอยู่ด่านหน้าทุกวัน เพื่อปกป้องดูแลประชาชนท่ามกลางสถานการณ์การระบาดใหญ่ โดยการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปใช้เพื่องานวิจัยและโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย เพื่อสนับสนุนบุคลากรของโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย Policlinico di S.Orsola ที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วยระยะพักฟื้นจาก Covid-19 โดยการระดมทุนครั้งนี้มีกำหนดระยะเวลาถึงเดือนมิถุนายน 2563

เคลาดิโอ โดเมนิคาลี (Claudio Domenicali) ประธานกรรมการบริหารของดูคาติ กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสครั้งใหญ่ว่า “การเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมที่เกิดจากไวรัส Covid-19 ครั้งนี้ เราจะอยู่นิ่งเฉยเพราะความหวาดกลัว หรือจะตอบสนองแก้ไขสถานการณ์นี้ให้ทันท่วงที การรวมพลังช่วยเหลือทางด้านการดูแลรักษาสุขภาพในหลายๆ ช่องทางที่ผู้ให้สามารถช่วยได้ ถือเป็นหน้าที่ของพลเมืองทุกคน รวมถึงบริษัทฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างทางสังคม ดูคาติจึงได้จัดระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยพักฟื้นจากการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลญญ่า โดยคณะกรรมการดูคาติ รวมถึงพนักงานดูคาติ ได้สมทบทุนบริจาคเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 100,000 ยูโร ทั้งนี้ ดูคาติก่อตั้งขึ้นในเมืองโบโลญญาเมื่อ 94 ปีก่อน ทำให้ดูคาติมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับเมืองนี้อย่างแยกไม่ออก เรามั่นใจว่าสาวกดูคาทิสต้าและแฟนพันธุ์แท้ดูคาติจากทั่วทุกมุมโลกจะเข้าร่วมแคมเปญนี้ เพื่อทำให้เมืองและประเทศชาติขับเคลื่อนไปด้วยความแข็งแกร่งของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในนามของดูคาติ ผมต้องขอขอบคุณสำหรับการทุ่มเทแรงกายแรงใจที่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านกำลังทำเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19”

ทั้งนี้ โรงงานดูคาติตั้งอยู่ในเมืองโบโลญญ่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ดูคาติถือเป็นมาสเตอร์พีซแห่งวงการสองล้อและสี่ล้ออันโด่งดังภายใต้ชื่อ Motor Valley ซึ่งเป็นที่ที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ ทำให้แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับชาติสำหรับการรักษา Covid-19 

สำหรับช่องทางการบริจาคร่วมกับแคมเปญ #raceagainstCovid สามารถบริจาคผ่านบัตรเครดิต โดยเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://www.gofundme.com/f/donazione-ospedale-s-orsola-covid หรือดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น GoFundMe ทั้งนี้ สามารถบริจาคโดยการโอนเงินผ่านธนาคารไปยังบัญชีของโรงพยาบาล ตามรายละเอียดด้านล่าง 

Account in the name of: Azienda Ospedaliero Universitaria di Bologna per sanità di Bologna per COVID-19

IBAN: IT68E0306902480100000300027

SWIFT CODE: BCITITMM

Cause: “raceagainstCovid donation”


 

บทความที่น่าสนใจ

Isuzu เดินหน้าส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” โรงเรียนบ้านสองแพรก จ.ระนอง แห่งที่ 35

idiot

อวดให้โลกรู้ Samsung แนะนำชิปประมวลผลทรงพลัง Exynos Auto V9 ที่ใช้ในรถยนต์ได้เป็นครั้งแรก

idiot

ส่องรถใหม่ 5 คัน 5 ค่าย ในงาน Motor Expo 2020 ที่คาดว่าเนื้อหอมสุด ๆ ในปีนี้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy