fbpx
ไฟหน้าแบบซูเปอร์สลิม

ไฟหน้าแบบซูเปอร์สลิม เทรนด์การออกแบบใหม่ที่กำลังมาแรง

การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี และรูปแบบระบบไฟส่องสว่างของรถยนต์ได้เข้ามาช่วยปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของรถยนต์อย่างมากในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ลองนึกถึงไฟหน้าแบบป็อปอัพที่ปรากฏในปี 1936 สิ่งนั้นได้เป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์ของรถสปอร์ตและซูเปอร์คาร์จำนวนมากตลอดช่วงทศวรรษ 1970 รวมถึงยุค 80

ในยุคปัจจุบันความร้อนแรงของเทคโนโลยีไฟ LED และ DRLs ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถระบุคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันของรถยนต์ อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีระบบไฟสมัยใหม่ทำให้รถยนต์ดูแตกต่างออกไป และเราสังเกตเห็นว่ารถยนต์หลายรุ่นเลือกที่จะทำตามเทรนด์เดียวกันนั่นคือการดีไซน์ไฟหน้าที่บางเฉียบ

Cadillac Lyric ใหม่ เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด สิ่งที่อยู่บนตำแหน่งของไฟหน้าที่มีรูปทรงบางเฉียบนั้นไม่ใช่ไฟหน้า แต่หากเป็นไฟ DRLs โดยไฟหน้าที่แท้จริงนั้นจะอยู่ด้านล่าง ซึ่งเทคนิคการออกแบบที่คล้ายกันนี้ยังพบเอจได้ใน Hyundai Kona ใหม่ รวมถึง Kona N, Citroen C5x และ Hyundai Staria

รถยนต์บางรุ่นเช่น Nio ET7 และ Ford Evos ใหม่ นั้นฉลาดมากในการซ่อนไฟหน้าที่แท้จริง ในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นช่องดักอากาศเหนือกันชน พวกมันกลับซ่อนไฟหน้าเอาไว้ซึ่งหากไม่เปิดไฟสมองของคุณก็จะถูกหลอกได้อย่างง่ายดาย

ในขณะที่รถต้นแบบรุ่นล่าสุดของ Toyota อย่าง bz4x มีการออกแบบไฟหน้าที่ผสมผสานระหว่างไฟ DRL ที่เป็นคิ้ว เข้ากับชุดไฟ LED รูปทรงเพียวบาง สิ่งนี้ทำให้เห็นว่าเทรนการออกแบบใหม่ได้แพร่กระจายมาถึงค่ายรถฝั่งเอเชียแล้ว

สำหรับไฟหน้า Digital Matrix สุดบางเฉียบของ Audi A6 e-tron รุ่นล่าสุด ไม่เพียงแค่ดูเท่เท่านั้น แต่ยังสามารถฉายวิดีโอเกมที่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนลงบนกำแพง เพื่อช่วยให้คุณและผู้โดยสารผ่านช่วงเวลาที่น่าเบื่อในขณะที่รถกำลังชาร์จไฟได้อีกด้วย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด Bugatti Centodieci ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ผลิตเพียง 10 คันบนโลก มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED รูปทรงเรียวบางพร้อมไฟเดย์ไลท์ และถ้าหากคุณอยากได้ไฟดีไซน์แบบนี้ คุณจะต้องจ่ายเงินราว 8.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ไม่ต้องห่วงรถยนต์ทั้ง 10 คันได้ถูกจับจองไปหมดเกลี้ยงแล้ว

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Land Cruiser ขึ้นแท่นรถที่น่าใช้สุด ๆ มันเพรียบพร้อมทั้งหน้าตา และประสิทธิภาพ

idiot

Toyota Camry ดูสปอร์ตและมีสไตล์ขึ้นด้วยชุดแต่งจาก GR และ Modellista

Peng

BMW 4 Series มาลุคนี้น้องเขาก็หล่อขึ้นนะ เสริมคาร์บอนแอโรชุดใหม่กริบ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy