fbpx

Audi AI:TRAIL quattro ต้นแบบออฟโรดพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ ใช้โดรนบินนำเพื่อส่องไฟพื้นถนนได้

Audi เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Audi AI:TRAIL quattro ออฟโรดพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ ที่ผสมผสานเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ เข้ากับความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด

รถต้นแบบรุ่นล่าสุดของ Audi มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ซึ่งมอเตอร์แต่ละตัวจะถูกติดตั้งไว้ที่ล้อทั้ง 4 ผลิตกำลังรวมกันได้ 435 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร แน่นอนว่ามันจะไม่มี Diff-Lock เนื่องจากมีระบบส่งกำลังไฟฟ้าคอยควบคุมการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าแต่ละตัวอยู่แล้ว

แม้จะไม่มีการเปิดเผยความจุของแบตเตอรี่ แต่ทาง Audi ก็ได้ระบุว่า AI:TRAIL quattro สามารถขับคลื่อนได้ระยะทางไกล 400 ถึง 500 กม. บนถนนลาดยางหรือ 250 กม. บนทางออฟโรด และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 130 กม./ชม.

เมื่อเข้ามาดูภายในห้องโดยสารจะพบว่าบนแผงแดชบอร์ดไม่มีหน้าจอแสดงผลเหมือนรถยนต์รุ่นอื่นๆ แต่ผู้ขับขี่สามารถใช้สมาร์ทโฟนที่คอพวงมาลัยเป็นจอควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ และระบบนำทางได้แทน

นอกจากนี้ Audi ยังเลือกที่จะออกแบบรถรุ่นนี้ให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้แบบรอบด้าน โดยการเลือกใช้แผงกระจกแบบโปร่งใสทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เช่นเดียวกับหลังคาที่ทำจากกระจกเกือบทั้งหมด

สิ่งที่น่าสนใจของการออกแบบภายนอกของ AI:TRAIL quattro คิอ มันเป็นรถต้นแบบที่ไม่มีไฟหน้าแบบดั้งเดิม แต่จะใช้โดรนที่ติดตั้งไฟ LED บินนำหน้าและส่องสว่างพื้นถนนแทน นอกจากนี้โดรนยังมีกล้องที่สามารถส่งภาพไปยังจอของสมาร์ทโฟนที่อยู่หน้าผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ดีไซน์ของ Audi AI:TRAIL quattro อาจสะท้อนให้เราเห็นถึงทิศทางการออกแบบรถเอสยูวีในอนาคตของ Audi ได้ด้วยเช่นกัน

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว New Honda Scoopy i รูปลักษณ์ใหม่ 3 สไตล์ พร้อมดึง “เดอะทอยส์ – เจ้านาย” เป็นพรีเซนเตอร์

Peng

และตำแหน่ง Muscle Car ขายดีที่สุดใน สหรัฐอเมริกา ประจำปี 2018 จะตกเป็นของใคร ใช่คันที่คุณชอบหรือไม่

iceparpanchai

Nissan เปิดตัววิดีโอซีรีส์เพื่อการศึกษา เกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ผ่านสื่อดิจิตอลเป็นครั้งแรก

preeyanoot