fbpx

All-New Mercedes-Benz GLA ครอสโอเวอร์น้องเล็กรุ่นใหม่ แรงจัดด้วยรุ่น AMG 35 พละกำลัง 306 แรงม้า

All-New Mercedes-Benz GLA ถูกเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ เตรียมออกทำตลาดแข่งกับ Audi Q2 ขณะเดียวกันยังอาจรวมถึง Audi Q3 และ BMW X1

GLA ใหม่ เดินทางเข้าสู่เจเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยมีความสูงเพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า 104 มม. แต่ทว่ามีตัวถังสั้นลงและกว้างขึ้น 14 มม. และ 30 มม. ตามลำดับ เท่ากับว่ามิติตัวถังมีขนาดความยาว 4,410 มม. ความกว้าง 1,834 มม. ความสูง 1,611 มม. และมีระยะฐานล้อสั้นลงอยู่ที่ 2,729 มม.

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่เหนือศีรษะของเบาะหลังและพื้นที่ช่วงขาด้านหน้าแคบลงเล็กน้อย แต่พื้นที่ช่วงขาของเบาะหลังกลับเพื่มขึ้นถึง 116 มม. เลยทีเดียว

Mercedes-Benz กล่าวว่า “นี่คือพี่น้องของ GLB ที่มุ่งเน้นการใช้ชีวิตอย่างมีไลฟ์สไตล์ จากการคำนวณของเรา GLA จะกลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ขนาดกะทัดรัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นรองแค่ A-Class เท่านั้น”

ภายในห้องโดยสารลูกค้าสามารถเลือกจอแสดงผลได้ทั้งขนาด 7 นิ้ว หรือขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งทำงานด้วยระบบ MBUX อีกทั้งยังมีเฮดอัพดิสเพลย์แบบสี ระบบนำทางผ่านดาวเทียม ระบบสั่งงานด้วยเสียง และอีกมากมาย

ขณะเดียวกันยังมาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งประกอบด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันและรักษาระยะห่าง (Active Distance Assist DISTRONIC), ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย (Active Steering Assist), ระบบจำกัดความเร็ว (Active Speed Limit Assist)

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติในขณะเข้าโค้ง (Route-based speed adjustment), ระบบช่วยหักเลี้ยวเพื่อเลี่ยงการชนจากด้านหน้า (Evasive Steering Assist), ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องจราจร (Active Lane Keeping Assist) และ ระบบเบรกอัตโนมัติ (Active Brake Assist) เป็นต้น

อีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือฟังก์ชั่นสำหรับการล้างรถ หรือ Car Wash ซึ่งคล้ายกับที่อยู่ใน GLS ทำงานด้วยการพับกระจกมองข้าง ปิดบานหลังคา และเปลี่ยนเป็นโหมดระบายอากาศ

GLA ใหม่ มีจำหน่ายในสหรัฐฯ ทั้งรุ่น GLA 250 และ GLA 250 4MATIC ทั้งคู่ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 224 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายใน 8.6 วินาที และความเร็วสูงสุด 209 กม./ชม.

รวมถึงรุ่นแรงอย่าง Mercedes-AMG GLA 35 ที่ให้พละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร และทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายใน 5 วินาทีเท่านั้น

All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ขณะที่ราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

ล้ำอนาคตไปอีกขั้น เมื่อ McLaren Speedtail มีฟังก์ชั่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย

iceparpanchai

Ford ประกาศรถยนต์ทุกรุ่นพร้อมรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B20

Peng

น่าเสียดาย! 2020 Ford Bronco จะไม่มีจำหน่ายในตลาดพวงมาลัยขวา

Peng