จัดจ้านในย่านนี้ ผลการศึกษาชิ้นใหม่ จัดอันดับ 10 เมือง ที่มีผู้ขับขี่ที่ก้าวร้าวมากที่สุด

จากการศึกษาใหม่จาก GasBuddy กลุ่มคนที่ขับรถได้อย่างก้าวร้าวดุดันที่สุดอยู่ในสหรัฐอเมริกา เพราะติดอันดับมากที่สุด อย่าง ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ครองตำแหน่งแชมป์ แซคราเมนโต เป็นเมืองที่มีความก้าวร้าวมากเป็นอันดับสาม ในขณะที่ซานฟรานซิสโกอยู่ในอันดับที่ห้า ซานดิเอโกยังได้รับฉายาว่าเป็นเมืองที่ก้าวร้าวที่สุดเป็นอันดับหก

ในขณะที่แคลิฟอร์เนียมีชื่อเสียงในด้านการขับขี่อย่างมาก แต่เมืองชายฝั่งตะวันออกหลายแห่งก็ติดอันดับหนึ่งในสิบอันดับแรก ฟิลาเดลเฟียและตามด้วยแอตแลนตา (สี่) และออร์แลนโด (เจ็ด) ดีทรอยต์ (แปด), ออสติน, เท็กซัส (เก้า) และลาสเวกัส (สิบ)

จากรายงานของ GasBuddy การจัดอันดับถูกกำหนดโดยการตรวจสอบข้อมูลที่รวบรวม โดยแอพ GasBuddy โดยได้รับอนุญาตให้ รวบรวมข้อมูล GPS และข้อมูลเซ็นเซอร์อื่น ๆ จากสมาร์ทโฟนของคุณ ในขณะที่บริการนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของคุณ โดยเก็บข้อมูล เวลาและสถานที่ไปจนถึงนิสัยการขับขี่ที่ค่อนข้างแย่

ทั้งหมด เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา บริษัท ดูข้อมูลที่เก็บรวบรวมใน 30 เมืองใหญ่ จากนั้น GasBuddy ได้ตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ดีจำนวนหนึ่ง โดยใช้เซ็นเซอร์ GPS บนมือถือของผู้ขับขี่ ตรวจจับการเร่งความเร็ว การเบรกอย่างกะทันหัน และช่วงเวลาเร่งความเร็วอย่างรวดเร็ว

และเมืองที่พบว่ามันการเบรกกะทันหันมากที่สุดคือ ฟิลาเดลเฟีย ลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ในทางกลับกันการขับขี่ที่ความเร็วสูงพบมากที่สุดที่ ซานดิเอโกออร์ แลนโดและดีทรอยต์ การศึกษายังพบว่าเหตุการณ์การขับขี่ที่ก้าวร้าวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในวันศุกร์ ไม่น่าแปลกใจเลยที่คนจำนวนมากกำลังรีบกลับบ้านเพื่อเตรียมที่จะไปสนุกกับวันหยุดสุดสัปดาห์

 

ทีมา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ขำๆ ควันหลง April Fool’s Day จะเป็นยังไงหาก Toyota มีปิกอัพไซส์เล็ก กับ Yaris Adventure Pickup

iceparpanchai

Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก พร้อมจำหน่ายในไทย 17 พ.ย.นี้

Peng

ชมคันจริง Ford Ranger Raptor เสริมหล่อด้วยชุดแต่งจาก Hamer ในงาน Motor Show 2019

Peng