fbpx

รีวิวระบบอินโฟเทนเมนท์ของ Hyundai Ioniq 5: เรียบง่ายแต่ไม่เรื่องมาก

Hyundai เปิดตัว Ioniq 5 ซึ่งเป็น EV รุ่นแรกของค่ายในยุคใหม่ด้วยการสร้างความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ไม่ยอมรับความเป็นไปตามกระแส ความสามารถในการชาร์จไฟเร็วระดับสุด

หรือการขับขี่ที่สมดุลระหว่างความสบาย ความเร็ว และการควบคุมที่ดี อย่างไรก็ตาม ระบบอินโฟเทนเมนท์ของ Ioniq 5 อาจเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ได้เป็นจุดเด่น

ระบบอินโฟเทนเมนท์ของ Ioniq 5 ไม่ได้ส่งสัญญาณถึงอนาคตของการขับขี่ Hyundai ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในปัจจุบัน โดยมีการรบกวนสมาธิน้อยที่สุด ด้วยจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้วสองจอ

ทั้งแผงหน้าปัดและหน้าจอสัมผัสอินโฟเทนเมนท์ ระบบนี้มีจุดเด่นคือการจัดวางแนวนอนที่ทำให้ไอคอนกว้างขึ้น ข้อความอ่านง่ายขึ้น และการเปลี่ยนมุมมองจากถนนไปยังหน้าจอใช้เวลาน้อยลง

ถึงแม้ว่า Ioniq 5 จะเป็น Hyundai มากกว่า Genesis แต่ Hyundai ก็ได้วางการควบคุมไว้อย่างลงตัว ทุกอย่างใช้งานง่ายและเข้าถึงได้สำหรับผู้ขับขี่ มีการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นแบบ Tesla และการรักษาฟังก์ชันการใช้งาน ปุ่มควบคุมการขับขี่อยู่ที่พวงมาลัย ระบบปรับอากาศใช้งานง่ายด้วยปุ่มกดแทนสไลเดอร์

การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทำได้อย่างราบรื่น ทั้งการเชื่อมต่อ Bluetooth และการใช้งาน Apple CarPlay/Android Auto แม้จะต้องใช้สาย USB-A แต่ก็ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม ในรุ่นปี 2025 จะมีการเพิ่มการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย

Ioniq 5 มีระบบวางแผนเส้นทางสำหรับ EV ที่ใช้งานได้ดี โดยจะแนะนำสถานีชาร์จเร็วบนเส้นทาง อย่างไรก็ตาม การวางแผนเส้นทางที่ซับซ้อนยังทำได้ไม่สะดวก และการค้นหาสถานีชาร์จก็ยังมีจุดที่ต้องปรับปรุง

ระบบอินโฟเทนเมนท์ AVN 5 Wide ของ Hyundai ในรุ่น Ioniq 5 อาจยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็เรียบง่ายและช่วยให้ผู้ขับขี่มุ่งเน้นไปที่ถนน ระบบนี้ตอบสนองได้ในระดับพื้นฐาน ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชันหลักๆ เช่น วิทยุ ระบบปรับอากาศ และการนำทาง ได้อย่างราบรื่น แม้ว่ากราฟิกและฟีเจอร์สำหรับ EV จะต้องมีการปรับปรุง แต่ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่จะช่วยแก้ไขจุดดังกล่าวได้

 

 

Cr.insideevs

บทความที่น่าสนใจ

All-New Mercedes-Benz S-Class ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ เริ่มต้น 3.4 ล้านบาทในเยอรมนี

idiot

เผยโฉม 2023 Porsche 911 Carrera T ขุมพลัง 379 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 7 จังหวะ !!

Nopkung

ตำนานบทใหม่กำลังถือกำเนิด เพราะผลงานชิ้นเอกจาก Ferrari กำลังจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy