fbpx

ยลโฉมจริง Honda Insight ต้นแบบรถไฮบริดรุ่นใหม่ที่ถูกวางตำแหน่งอยู่เหนือ Civic

หลังจากที่ Honda Insight เวอร์ชั่นต้นแบบโปรโตไทป์ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งาน Detroit Auto Show เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด Honda ก็ได้ส่งว่าที่รถไฮบริดรุ่นใหม่มาอวดโฉมต่อเนื่องในงาน Chicago Auto Show 2018

Honda Insight มีกำหนดเปิดตัวในหลายๆ ประเทศภายในปีนี้ ซึ่งตัวรถจะมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 50 ไมล์ต่อแกลลอนหรือประมาณ 21.2 กม.ต่อลิตร และการขับเคลื่อนส่วนใหญ่จะใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น

ด้านรูปลักษณ์ภายนอก Honda เลือกที่จะออกแบบให้ Insight ใหม่ มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยกระจังหน้า “flying wing” มีไฟหน้าแบบ LED ที่ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งที่ค่อนข้างต่ำ สัดส่วนโดยรวมดูมีความปราดเปรียวและมีเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง

แม้รายละเอียดทางเทคนิคจะยังไม่เปิดเผยมากนัก แต่ทาง Honda ก็ได้ระบุว่า Insight ใหม่ จะมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน มีเบาะที่นั่งพรีเมียมหุ้มด้วยหนังที่มีรูระบายความร้อน มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอ LCD แสดงผลสำหรับผู้ขับขี่ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมทั้งรองรับ Wi-Fi สำหรับการอัปเดตต่างๆ

นอกจากนี้ Honda Insight ใหม่ ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยอย่าง Honda SENSING ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบครูสคอนโทรลที่ควบคุมความเร็วต่ำโดยอัตโนมัติ และระบบตรวจจับสัญญาณจราจร

บทความที่น่าสนใจ

Chiron Pur Sport 1,479 แรงม้า ราคา 106 ล้านบาท จะโผล่โชว์ตัวที่สวิตช์อีกครั้ง

idiot

Dacia Manifesto Concept ต้นแบบออฟโรดไฟฟ้าแห่งอนาคต สำหรับคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง

idiot

BYD Dolphin รถไฟฟ้าน้องใหม่ เคาะราคาขายอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 699,999 บาท

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy