fbpx

Honda ปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมเอสยูวีไฟฟ้า 2024 Honda Prologue ก่อนขายจริงปี 2024

หลังจาก 2024 Honda Prologue ถูกปล่อยภาพเผยให้เห็นหน้าตากันไปแล้ว ล่าสุดทาง Honda ก็ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของรถเอสยูวีไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐ พร้อมเผยราคาเริ่มต้นคร่าวๆ ว่าจะมีราคาสูงกว่า 40,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.4 ล้านบาท

Prologue ใหม่ ได้รับการนิยามว่าเป็น “รถเอสยูวีที่พร้อมสำหรับการผจญภัย ซึ่งสามารถตอบสนองการขับขี่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและการเดินทางพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์” โดยถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ultium ของ General Motors และออกแบบโดย Honda Design Studio ซึ่งได้มีการปรับปรุงให้เหมาะกับคาแรคเตอร์การขับขี่ของรถยนต์ Honda

Honda เปิดเผยว่า Prologue ใหม่ จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยมอเตอร์คู่ ผลิตกำลังสูงสุดรวม 292 แรงม้า (PS) และแรงบิดสุด 451 นิวตันเมตร นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าได้ ซึ่งทาง Honda สัญญาว่าจะมอบ “อัตราเร่งที่มั่นใจและประสิทธิภาพสูงสุด”

Prologue ใหม่ ถูกติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 85 kWh ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกลประมาณ 483 กม. (ตามมาตรฐาน EPA) ขณะที่การชาร์จเร็วแบบ DC ซึ่งรองรับกำลังไฟสูงสุด 155 kW จะช่วยให้รถวิ่งได้ประมาณ 105 กม. จากการชาร์จไฟ 10 นาที

ในแง่ของขนาดมิติตัวถัง Prologue ใหม่ มีความยาว 4,877 มม. ความกว้าง 1,989 มม. และความสูง 1,643 มม. นั่นทำให้เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นนี้ยาวและกว้างกว่า CR-V ใหม่ ประมาณ 203 มม. และ127 มม. ตามลำดับ ในขณะที่ระยะฐานล้อ 3094 มม. นั้นแทบจะเท่ากับ BMW X7

ภายในห้องโดยสารมีหน้าปัดดิจิทัลขนาด 11 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 11.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงฟีเจอร์ของของ Google ที่ช่วยให้เข้าถึง Google Assistant, Google Maps และ Google Play Store ได้อย่างง่ายดาย

ที่อื่นๆ มีคอนโซลกลางแบบ 2 ชั้น เช่นเดียวกับที่วางแก้ว 2 จุดที่จุได้ 32 ออนซ์ เบาะนั่งคู่หน้าพร้อมฟังก์ชั่นทำความอุ่น และเบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางพร้อมระบบดันหลังไฟฟ้า 2 ทิศทาง และระบบปรับอากาศแบบดูอัลโซน เป็นต้น

หากต้องการความหรูหราในรุ่น Touring จะได้พวงมาลัยหุ้มหนังและเบาะหนังสีดำหรือสีเทาอ่อน ระตูท้ายไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ซันรูฟแบบพาโนรามา และระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bose 12 ลำโพง

ห้องโดยสารแบบ 5 ที่นั่งของ Prologue ใหม่ มีพื้นที่เก็บสัมภาระ 25.2 ลูกบาศก์ฟุต (714 ลิตร) ด้านหลังแถวที่ 2 สามารถขยายได้ถึง 57.7 ลูกบาศก์ฟุต (1,634 ลิตร) โดยการพับเบาะหลังลง สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Honda Sensing ที่มีมาให้เป็นมาตรฐาน

ทั้งนี้ Honda ได้มีการกำหนดราคาเริ่มต้นของ 2024 Honda Prologue ไว้สูงกว่า 40,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.4 ล้านบาท ขณะที่การสั่งจองล่วงหน้าจะเริ่มขึ้นในปลายปีนี้ ก่อนส่งมอบในช่วงต้นปี 2024

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เอ็มจี ตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

admin bell

Bosch และ WHA ผนึกกำลังหนุนเทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจ

idiot

Mazda MX-5 จำนวน 707 คัน คว้าสถิติ Guinness World Records การรวมตัวของ MX-5 ที่เยอะที่สุดในโลก

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy