Shopping cart

ข่าวล่าสุด

  • Home
  • ข่าวสารยานยนต์
  • Ferrari Purosangue เอสยูวีคันแรกในประวัติศาสตร์ของค่าย ถูกส่งมาวิ่งทดสอบบนถนนแล้ว
ข่าวต่างประเทศ

Ferrari Purosangue เอสยูวีคันแรกในประวัติศาสตร์ของค่าย ถูกส่งมาวิ่งทดสอบบนถนนแล้ว

52

Ferrari ใช้เวลาเกือบ 2-3 ปี ในการพัฒนาเอสยูวีคันแรกของค่าย ที่มีชื่อว่า Purosangue ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่ารถจะเดินทางใกล้ถึงจุดหมายแล้ว มันได้รับการทดสอบบนถนนจริงย่าน Maranello

มันมีลักษณะไม่ต่างไปจากรถคันก่อน ๆ ที่ถูกแอบถ่ายได้เมื่อ 2-3 เดือนก่อน ซึ่ง Ferrari Purosangue คันนี้ชัดเจนเลยว่ามันมีรูปลักษณ์ที่พร้อมสำหรับการผลิต ได้รับการผสมผสานระหว่างส่วนประกอบของ Ferrari และ Maserati โดยส่วนใหญ่นั้นได้รับอิทธิพลมาจาก Levante

Ferrari Purosangue จะเป็นโมเดลที่เข้ามาแทนที่ GTC4Lusso ในทางอ้อม ซึ่งมันมีรูปทรงและขนาดโดยรวมของต้นแบบนั้นมีความคล้ายกับ GTC4Lusso โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาของต้นแบบนั้นมีลักษณะค่อนข้างต่ำในขณะเดียวกันรถที่มีฝากระโปรงที่ยาวมาก

สำหรับรายละเอียดระบบส่งกำลังนั้นยังไม่ได้ข้อสรุป แต่คาดว่าทางค่ายจะใช้เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 3.9 ลิตรแบบพื้นฐานเช่นเดียวกับ GTC4Lusso T ซึ่งอาจปรับจาก 610 แรงม้าในปัจจุบันไปเป็น 650 แรงม้า เพื่อให้มีกำลังใกล้เคียงกับ Lamborghini Urus

 

ที่มา : carscoops


 

Comments are closed

Related Post