fbpx

ทาง Volvo ได้มีหมายเหตุที่จะส่งไปยังผู้ถือการจองรถรุ่น EX30

EX30 ถูกเลื่อนกำหนดวางจำหน่ายเนื่องจากมาตรการภาษีนำเข้าจากจีน และราคาในอนาคตที่ยังไม่ชัดเจน แต่ Volvo เสนอ “โบนัสสำหรับลูกค้าประจำ” มูลค่า 2,500 USD สำหรับการซื้อ XC40 หรือ C40 EV

จากเรื่องอัตราภาษี 100% ใหม่ของประธานาธิบดีไบเดนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในจีนมีเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทอย่าง BYD และ Nio ออกจากตลาดสหรัฐฯ แต่สำหรับตอนนี้อัตราภาษีส่วนใหญ่เป็นเพียงการปิดกั้น Volvo EX30 รุ่นที่ผลิตโดย “จีน”

หลังจากหลายเดือนของข่าวเงียบทางวิทยุ Volvo ยืนยันเมื่อวานนี้ว่ารถ Crossover ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 35,000 ดอลลาร์จะไม่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาจนถึงปี 2568 ซึ่งช้ากว่าที่วางแผนไว้ 1 ปี แต่จะให้เวลาแก่ Volvo ในการผลิต EX30 ที่โรงงานในเมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียมแทนประเทศจีน แต่การสร้างรถยนต์ในจีนดูเหมือนเป็นกุญแจสำคัญในการลดราคาให้ต่ำมาก ดังนั้นราคาที่จะต้องใช้ในตอนนี้จึงเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็เดาได้

ในบันทึกที่ส่งถึงผู้ถือการจองเมื่อวานนี้ Volvo ขออภัยในความล่าช้า พร้อมยืนยันอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นในการนำ EV มาที่นี่ในที่สุด และเสนอ “โบนัสความภักดี” มูลค่า 2,500 ดอลลาร์สำหรับผู้ซื้อที่ต้องการซื้อ Volvo ไฟฟ้าคันอื่น หากพวกเขาต้องการซื้อรุ่น Plug-in Hybrid หรือ Mild Hybrid โบนัสนั้นจะอยู่ที่ 1,500 เหรียญสหรัฐแทน ส่วนลดนี้ใช้ได้กับรถยนต์มือสองที่ผ่านการรับรองเช่นกัน 

โดยผู้เขียนบทความนี้คิดว่าบางคนอาจได้รับประโยชน์จากการที่ได้อ่านบันทึกของ Volvo ถึงลูกค้า ดังนั้นนี่คือเนื้อหาทั้งหมด 

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเชิญคุณให้กำหนดค่า Volvo EX30 ใหม่ของคุณในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์ยานยนต์ทั่วโลก การเปิดตัว EX30 ในสหรัฐอเมริกาจะล่าช้าออกไป ในขณะที่เราเพิ่มการผลิต EX30 ที่โรงงานของเราในเมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียม เราจะแจ้งให้คุณทราบเวลาที่แน่นอนในภายหลัง แต่น่าจะเป็นช่วงต้นปีถึงปลายปี 2025 เรารู้ว่านี่ไม่ใช่ข่าวที่คุณหวังจะได้รับ และเราเข้าใจดีถึงความผิดหวังของคุณ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะนำ EX30 ไปยังสหรัฐอเมริกา เพียงแต่ใช้เวลานานกว่าที่เราคาดไว้ในการมาถึงที่นี่หากคุณต้องการรถยนต์จนกว่าเราจะพาคุณไปอยู่หลังพวงมาลัย EX30 ได้

เรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณในรถ Volvo คันอื่น นำหมายเลขประจำตัวส่วนบุคคล (PIN) สุดพิเศษนี้ไปยังร้านค้าปลีกของคุณเพื่อรับโบนัสสมาชิก 2,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่สามารถนำไปใช้เช่าหรือซื้อรถยนต์ Volvo ไฟฟ้าคันใหม่ได้* หากคุณสนใจรถยนต์ Plug-in Hybrid หรือรุ่น Mild Hybrid รุ่นใดรุ่นหนึ่งของเรา

คุณสามารถใช้ PIN นี้เพื่อรับโบนัสความภักดี $1,500* คุณยังสามารถใช้ PIN นี้กับสัญญาเช่าระยะสั้นพิเศษได้จนกว่า EX30 ของคุณจะมาถึง ดูข้อกำหนดที่สำคัญเพิ่มเติมด้านล่างเราจะคอยแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับไทม์ไลน์สำหรับ EX30 ในสหรัฐอเมริกา หากคุณต้องการยกเลิกเงินมัดจำการสั่งซื้อล่วงหน้าแบบขอเงินคืนได้ ผู้ค้าปลีกของคุณจะสามารถช่วยเหลือคุณได้เราขอขอบคุณที่คุณยังคงให้ความสนใจ EX30 และเรามั่นใจว่าการรอคอยนั้นคุ้มค่า ขอขอบคุณสำหรับความอดทนของคุณ และโปรดติดต่อผู้ค้าปลีกในพื้นที่ของคุณหากมีคำถามเพิ่มเติม”

ซึ่งจะบอกว่า “ช่วงระหว่างต้นถึงปลายปี 2025” ทำให้เรานั้นหัวเราะได้ แต่ก็ทำให้ Volvo มีเวลา 12 เดือนที่ดีในการทำให้เรื่องนี้สำเร็จ 

นอกจากราคาเริ่มต้นดังกล่าวแล้ว EX30 ยังดูมีเสน่ห์ด้วยการกำหนดค่าแบบขับเคลื่อนล้อหลังหรือแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ การตกแต่งภายในที่เรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวีย ระยะไกลสูงสุด 275 ไมล์ และ ประสิทธิภาพที่โดดเด่นในส่วน ตกแต่งด้านบนมันเป็นรถยนต์รูปแบบใหม่จาก Volvo ตั้งแต่ขนาดที่เล็กไปจนถึงความเร็วที่เหลือเชื่อ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้รถรุ่นนี้มียอดขายสูงสุดในยุโรปอยู่แล้ว รถยนต์ที่ผลิตในจีนอาจเผชิญกับภาษีศุลกากรที่รุนแรงในตลาดนั้นในไม่ช้าเช่นกันจนกว่าการผลิตในเบลเยียมจะเริ่มดำเนินการ

แล้วผู้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจะทำอย่างไรเมื่อ EX30 หมดสต็อกไปแล้ว โดยส่วนลด $2,500 สำหรับ Volvo รุ่นไฟฟ้าอีกคันถือเป็นรางวัลปลอบใจที่ดี แม้ว่าจะไม่ได้ผลิตในอเมริกา แต่XC40 และ C40 Recharge รุ่นไฟฟ้า ก็มีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษี $7,500 เมื่อทำการเช่าซื้อ ดังนั้นคุณจะได้ส่วนลดสูงสุด $10,000 สำหรับรถรุ่นดังกล่าวสำหรับการเช่าซื้อต่อ EV ทั้ง 2 คันนั้นไม่ใช่รถใหม่เอี่ยมเหมือน EX30 เลย จริง ๆ แล้วรถทั้ง 2 คันได้รับการดัดแปลงมาจากรถรุ่นที่ใช้น้ำมัน แต่ก็ถือว่าดีทีเดียว ฉันได้ทดลองขับ XC40 เมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมาและรู้สึกประหลาดใจที่ชอบมันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการอัปเกรดในปี 2024 นอกจากนี้ XC40 ยังใหญ่กว่าและใช้งานได้จริงมากกว่า EX30 เล็กน้อย

 

โบนัสจะหมดอายุในวันที่ 2 มกราคมปีหน้า ดังนั้นจึงอาจใช้ได้กับ Volvo EX90 ใหม่ด้วย นั่นเป็นรถประเภทที่ใหญ่กว่าและมีราคาแพงกว่ามาก แต่พนันได้เลยว่าอย่างน้อยผู้ที่จองไว้บางส่วนอาจลองใช้เส้นทางนั้นในตอนนี้ 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถขอคืนเงิน 500 ดอลลาร์จาก Volvo และนำไปซื้อรถ EV จากแบรนด์อื่นได้ แต่หากคุณทำเช่นนั้น ให้รีบดำเนินการ เพราะเราเข้าใจว่าข้อเสนอการเช่าซื้อราคาถูกสุด ๆ ในปี 2024 จะไม่คงอยู่ตลอดไป 

หากคุณเป็นผู้ถือการจอง EX30 และไม่ได้รับหมายเหตุนี้ โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่าย Volvo ของคุณวันนี้ 

Cr. Insideevs

บทความที่น่าสนใจ

แอบถ่ายรถไฟฟ้าจาก Audi คาดเป็น RS E-Tron GT ที่จอดพักชาร์จแบตอยู่ข้างทาง

idiot

เฉลิมฉลองให้กับ House of Rolls-Royce ยอดขายประจำปีสูงสุดของยนตรกรรมสั่งผลิตพิเศษ (BESPOKE)

idiot

แฟนๆ เก็บเงินรอได้เลย Camaro EVs พลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบมาแน่ เพราะมีข่าวโยกย้ายตำแหน่งภายในให้จัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy