fbpx

เจ้าของ GR86 โว้ยถูก Toyota ปฏิเสธการรับประกัน หลังเครื่องพังคาสนามแข่ง

ล่าสุดได้มีเจ้าของรถ Toyota GR86 ชาวสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อว่า Luke ได้ออกมาเปิดเผยคลิปวีดีโอที่เขานำรถคู่ใจไปวิ่งในสนาม ก่อนที่รถของเขาจะเกิดปัญหาอย่างรุนแรง และเมื่อเขาติดต่อไปยังบริษัทโตโยต้า กลับได้รับการปฏิเสธการรับประกันทั้งที่รถพึ่งวิ่งมาได้เพียง 30,000 กิโลเมตรเท่านั้น

 

คลิปวีดีโอดังกล่าว ถูกเปิดเผยโดย Luke เจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งเขาได้เข้าร่วมกิจกรรม HPDE (High Performance Driver Education) ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Palmer Motorsports Park ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมสอนการขับขี่ในสนามแข่ง ซึ่งไม่ใช่การแข่งขันอย่างเป็นทางการแต่อยากใด โดยจะเห็นได้ว่ามีรถเป็นจำนวนมากถูกปล่อยตัวพร้อมๆกันในลักษณะ Warm Up Lap โดย Luke ได้ขับรถ GR86 คู่ใจลงสนามแข่งพร้อมทั้งบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเอาไว้ด้วย

จากคลิปวีดีโอจะเห็นได้ว่าผู้ขับ ไม่ได้ใช้รอบเครื่องยนต์จัดและไม่ได้ใช้ความเร็วสูงแต่อย่างใด ซึ่งในช่วงครึ่งแรกของคลิปวีดีโอทุกอย่างดูปกติ จนกระทั้งในนาทีที่ 6:00 อยู่ดีๆเครื่องยนต์ก็มีเสียงแปลกๆเกิดขึ้น จนทำให้เขาต้องชะลอรถลง ก่อนที่กลุ่มควันจำนวนมากจะโชยออกมาจากห้องเครื่อง

หลังจากเกิดเหตุเจ้าของรถได้นำรถเข้าไปที่ศูนย์บริการเพื่อเคลมเครื่องยนต์ที่เกิดความเสียหาย เนื่องจากตัวรถยังคงอยู่ในระยะการรับประกัน แต่ทว่าสิ่งที่เขาได้รับคือ บริษัทปฏิเสธที่จะรับประกัน เนื่องจากเขานำรถคันนี้ลงไปขับในสนามแข่ง โดยเจ้าของรถได้ยืนยันว่าเข้าไม่ได้ทำการโมดิฟายเครื่องยนต์แต่อย่างใด โดยหลังจากนั้นเขาได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังบริษัทแม่ เพื่อถามหาถึงความรับผิดชอบต่อเคสที่เกิดขึ้นแต่สิ่งที่ได้รับกลับมานั้น ไม่ได้ต่างกับที่ศูนย์บริการเพราะทางบริษัทแม่ได้ปฏิเสธความรับผิดชอบ พร้อมทั้งยังได้ส่งใบเสนอราคาสำหรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ซึ่งมีราคาสูงถึง 13,000 ดอลลาร์ (450,000 บาท) ซึ่งทำให้เจ้าของรถเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก และเขากำลังพิจารณาที่จะดำเนินการทางกฎหมาย

Toyota GR86
Toyota GR86

ในความเป็นจริง ได้เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายๆกันขึ้นเมื่อปีก่อน โดยได้มีเจ้าของรถ GR86 ซึ่งเคยถูกปฏิเสธความรับผิดชอบในตอนแรก แต่ในท้ายที่สุดทางโตโยต้าก็ตัดสินใจที่จะรับผิดชอบและเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ใหม่นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและคลิปวีดีโอจาก : thedrive.com / youtube : LUNK

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

CEO คนใหม่ของ McLaren บอกเป็นคนชอบรถ SUV พร้อมมองว่ารถกลุ่มนี้ “สำคัญมาก”

Peng

Corvette Stingray ในรูปแบบเปิดประทุน มีให้กดเลือกแล้วบนเว็บไซต์ของ Chevrolet

idiot

แง้มราคา Ford F-150 รุ่นใหม่ ราคาขายในต่างประเทศไม่ถึง 1 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy