fbpx

เจ้าของ GR86 โว้ยถูก Toyota ปฏิเสธการรับประกัน หลังเครื่องพังคาสนามแข่ง

ล่าสุดได้มีเจ้าของรถ Toyota GR86 ชาวสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อว่า Luke ได้ออกมาเปิดเผยคลิปวีดีโอที่เขานำรถคู่ใจไปวิ่งในสนาม ก่อนที่รถของเขาจะเกิดปัญหาอย่างรุนแรง และเมื่อเขาติดต่อไปยังบริษัทโตโยต้า กลับได้รับการปฏิเสธการรับประกันทั้งที่รถพึ่งวิ่งมาได้เพียง 30,000 กิโลเมตรเท่านั้น

 

คลิปวีดีโอดังกล่าว ถูกเปิดเผยโดย Luke เจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งเขาได้เข้าร่วมกิจกรรม HPDE (High Performance Driver Education) ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Palmer Motorsports Park ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมสอนการขับขี่ในสนามแข่ง ซึ่งไม่ใช่การแข่งขันอย่างเป็นทางการแต่อยากใด โดยจะเห็นได้ว่ามีรถเป็นจำนวนมากถูกปล่อยตัวพร้อมๆกันในลักษณะ Warm Up Lap โดย Luke ได้ขับรถ GR86 คู่ใจลงสนามแข่งพร้อมทั้งบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเอาไว้ด้วย

จากคลิปวีดีโอจะเห็นได้ว่าผู้ขับ ไม่ได้ใช้รอบเครื่องยนต์จัดและไม่ได้ใช้ความเร็วสูงแต่อย่างใด ซึ่งในช่วงครึ่งแรกของคลิปวีดีโอทุกอย่างดูปกติ จนกระทั้งในนาทีที่ 6:00 อยู่ดีๆเครื่องยนต์ก็มีเสียงแปลกๆเกิดขึ้น จนทำให้เขาต้องชะลอรถลง ก่อนที่กลุ่มควันจำนวนมากจะโชยออกมาจากห้องเครื่อง

หลังจากเกิดเหตุเจ้าของรถได้นำรถเข้าไปที่ศูนย์บริการเพื่อเคลมเครื่องยนต์ที่เกิดความเสียหาย เนื่องจากตัวรถยังคงอยู่ในระยะการรับประกัน แต่ทว่าสิ่งที่เขาได้รับคือ บริษัทปฏิเสธที่จะรับประกัน เนื่องจากเขานำรถคันนี้ลงไปขับในสนามแข่ง โดยเจ้าของรถได้ยืนยันว่าเข้าไม่ได้ทำการโมดิฟายเครื่องยนต์แต่อย่างใด โดยหลังจากนั้นเขาได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังบริษัทแม่ เพื่อถามหาถึงความรับผิดชอบต่อเคสที่เกิดขึ้นแต่สิ่งที่ได้รับกลับมานั้น ไม่ได้ต่างกับที่ศูนย์บริการเพราะทางบริษัทแม่ได้ปฏิเสธความรับผิดชอบ พร้อมทั้งยังได้ส่งใบเสนอราคาสำหรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ซึ่งมีราคาสูงถึง 13,000 ดอลลาร์ (450,000 บาท) ซึ่งทำให้เจ้าของรถเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก และเขากำลังพิจารณาที่จะดำเนินการทางกฎหมาย

Toyota GR86
Toyota GR86

ในความเป็นจริง ได้เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายๆกันขึ้นเมื่อปีก่อน โดยได้มีเจ้าของรถ GR86 ซึ่งเคยถูกปฏิเสธความรับผิดชอบในตอนแรก แต่ในท้ายที่สุดทางโตโยต้าก็ตัดสินใจที่จะรับผิดชอบและเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ใหม่นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและคลิปวีดีโอจาก : thedrive.com / youtube : LUNK

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Honda Civic Type R ที่คนมองว่ามันคือ Super Hot Hatch ไปแล้ว

idiot

สปายช็อตล่าสุด..ตัวแทน Lamborghini Aventador โชว์หน้าตาใกล้เคียงเวอร์ชั่นผลิตจริง

Peng

TOAVH รุกธุรกิจยานยนต์ ทุ่มงบ 1,100 ล้านบาท เปิดโชว์รูมเบนซ์สุดพรีเมี่ยมเดือนพฤศจิกายนนี้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy