fbpx

Toyota Corolla Active Sport เปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น ด้วยรูปลักษณ์ที่ดุดันและการปรับแต่งแชสซีส์

Toyota Corolla ปี 2024 เตรียมวางจำหน่ายในตลาดบ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับการเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่ง Active Sport ใหม่ รุ่นพิเศษ นำเสนอให้รูปลักษณ์ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น อุปกรณ์เพิ่มเติม และระบบกันสะเทือนที่เฉียบคมยิ่งขึ้น คล้ายกับ การตกแต่ง GR Sport ที่มีจำหน่ายในตลาดอื่นๆ

Toyota Corolla Active Sport มีให้เลือกทั้งแบบซีดาน และแบบ Touring Sports ซึ่งหมายความว่ารุ่นแฮทช์แบ็กจะหมดไป ทั้งสองรุ่นแตกต่างจากการตกแต่งภายนอกด้วยกันชนหน้าที่ออกแบบใหม่พร้อมช่องระบายอากาศเทียมที่ด้านข้างของช่องรับลมส่วนกลางขนาดใหญ่ซึ่งเลียนแบบ GR Yaris ที่ปรับโฉมใหม่ นอกจากนี้ยังมีสเกิร์ตข้างพร้อมโลโก้ Active Sport เน้นเป็นสีดำเปียโนแบล็กทั่วตัวถัง และล้ออัลลอยชุดใหม่ขนาด 17 นิ้วสีดำ ซึ่งในที่สุดโทนสีก็จำกัดอยู่เพียงเฉดสีขาว สีดำ และสีเทา ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับหลังคาสีดำได้

สิ่งที่น่าสนใจคืออุปกรณ์เสริมที่เป็นตรา Active Sport ที่ด้านข้างและท้ายรถ โดยรวมแล้ว จากการออกแบบแล้วทำให้ดูมีสไตล์กะทัดรัดดูสปอร์ตกว่ารุ่นสต็อก โดยไม่ลอกเลียนแบบ เรือธงแฮทช์แฮทช์อย่าง GR Corolla 

ภายใน Toyota ได้เพิ่มเบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ต ซึ่งมีพนักพิงศีรษะในตัว หุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ พร้อมเดินด้ายสีเทาและแทรกสไตล์อะลูมิเนียมตัดกับสีดำล้วน ซึ่งแผงหน้าปัดก็ใช้วัสดุชนิดเดียวกัน และมีแป้นเหยียบอะลูมิเนียมและพรมปูพื้นชื่อแบรนด์ให้เลือกเป็นออปชั่นเสริม

ถึงแม้ว่าจะมีสไตล์สปอร์ต แต่Toyota Corolla Active Sport ก็ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพใดๆ ให้มากกว่าในรุ่นมาตรฐาน แต่ยังคงใช้ระบบส่งกำลังไฮบริดขนาด 1.8 ลิตรในรุ่น 2WD และ AWD (E-Four) มีการอัพเกรดกลไกเพียงอย่างเดียวในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งได้รับประโยชน์จากการตั้งค่าระบบกันสะเทือนแบบใหม่และการบังคับเลี้ยวที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น

Toyota Corolla Active Sport พร้อมให้สั่งซื้อแล้วในญี่ปุ่นราคาเริ่มต้นที่ 3,140,300 เยน (ประมาณ 759,945 บาท) สำหรับรุ่น 2WD ซีดาน จนถึง 3,388,300 เยน (ประมาณ 820,144 บาท) สำหรับ E-Four Touring

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นวางแผนขจัดรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินและดีเซล ภายในปี 2035

Peng

Mazda ห่วงใยชวนเช็คสภาพรถฟรี 20 รายการ ก่อนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

idiot

เปิดตัว 2020 Kawasaki Z H2 เน็กเก็ตไบค์ตัวแรงพ่วงซูเปอร์ชาร์จ พละกำลัง 200 แรงม้า

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy