fbpx
ชมคันจริง Subaru Forester 2019 จากสายการผลิตในไทย ก่อนออกสู่ตลาดมีนาคมปีหน้า

ชมคันจริง Subaru Forester 2019 จากสายการผลิตในไทย ก่อนออกสู่ตลาดมีนาคมปีหน้า

ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เผยโฉม ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ (Subaru Forester) คันแรกที่ผลิตในประเทศไทยในงาน Motor Expo 2018 คาดพร้อมออกสู่ตลาดเดือนมีนาคม 2562

รถยนต์ Subaru Forester เจเนอเรชั่นที่ 5 ที่ถูกนำมาจัดแสดง ณ งาน Motor Expo เหล่านี้ ผลิตโดยโรงงานแห่งใหม่ ณ นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังที่มีการจ้างงานกว่า 300 คน เพื่อตอบสนองความต้องการรถยนต์ซูบารุที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรถยนต์แบบ CKD คันแรกที่ผลิตในโรงงานที่ประเทศไทยจะออกสู่ตลาดในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 ลูกค้าสามารถจองรถยนต์ได้ในงาน Motor Expo โดยผู้ที่จอง 99 ท่านแรก จะได้รับโอกาสในการเยี่ยมชมโรงงานผลิตหลังจากที่รถยนต์ที่สั่งจองไว้นั้นผลิตเสร็จแล้ว

ด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกับญี่ปุ่น รถยนต์ซูบารุที่ผลิตในประเทศไทยยังคงไว้ซึ่ง 4 เทคโนโลยีหลักที่ครองใจแฟนค่ายดาวลูกไก่ทั่วโลกด้วย ประกอบด้วย ซูบารุ โกลบอล แพลทฟอร์ม (Subaru Global Platform), ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive), เครื่องยนต์แบบ Boxer และสุดยอดเทคโนโลยี EyeSight

The All-New Forester 2019 มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งภายในและภายนอก เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะความสะดวกสบาย และความปลอดภัยสูงสุด โดยครั้งนี้มีให้เลือก 3 รุ่น ประกอบด้วย Subaru Forester 2.0 i-S EyeSight, Subaru Forester 2.0 i-S และ Subaru Forester 2.0 i-L

รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเน้นเส้นสายที่ดูคุ้นเคยจากรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ขัดเกลารูปทรงให้มีความลงตัวยิ่งขึ้น มีความคมเข้มมากกว่าเดิม ไฟท้ายมีความทันสมัย ขณะที่ประสิทธิภาพการลุยยังทำได้ดีกับความสูงจากพื้นถนนที่ 220 มม. เน้นการใช้งานสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งด้วยการยกความสูงของราวหลังคาและจุดสำหรับผูกเชือก

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบใหม่เน้นความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งมีช่องใส่ของหลังเบาะรถแบบหลายช่อง พอร์ตชาร์จ USB ช่องลมสำหรับเครื่องปรับอากาศที่คอนโซลกลาง พื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นในห้องโดยสารด้านหลัง พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ใหญ่ขึ้น ช่องเปิดท้ายรถที่กว้างขึ้น ประตูพาวเวอร์ด้านหลัง ช่วยให้สามารถเปิด-ปิด และล็อคประตูทุกด้านของรถได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว

ด้านระบบความปลอดภัย Eyesight ซึ่งถูกติดตั้งเข้ามาในรุ่น 2.0 i-S EyeSight ประกอบด้วย ระบบเบรคอัตโนมัติก่อนการชน ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน ระบบปรับความเร็วรถอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ ระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลนและเมื่อรถส่าย

 

CR : ภาพจาก Motorexpo.co.th

บทความที่น่าสนใจ

นักออกแบบ Ford F-150 Raptor 2021 เผยเขามี Iron Man เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

idiot

เปิดตัว Kia Stinger Tribute Edition รุ่นลิมิเต็ดส่งท้าย Stinger ผลิตจำกัดเพียง 1,000 คัน

idiot

เผยโฉม DeLorean Alpha5 สปอร์ต 2 ประตู ขุมพลัง EV วิ่งได้ไกลสุดกว่า 483 กิโลเมตร

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy