fbpx
เปิดตัว Piech Mark Zero รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าล้วน ทำ 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.2 วินาที

เปิดตัว Piech Mark Zero รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าล้วน ทำ 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.2 วินาที

Piech Automotive บริษัทผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติเยอรมัน-สวิส เปิดตัว Piech Mark Zero รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมคุณสมบัติชาร์จไฟถึงระดับ 80% ภายในเวลาเพียง 4.40 นาที ขับเคลื่อนได้ระยะทางสูงสุด 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.2 วินาที

Piech Mark Zero คือรถสปอร์ตไฟฟ้าที่ผสานคุณสมบัติของรถสปอร์ตกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ภายใต้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและดึงดูดใจ และจะเป็นรถรุ่นแรกในตระกูลที่ Piech Automotive จะปล่อยสู่ตลาดในอีก 3 ปีข้างหน้า

สถาปัตยกรรมแบบเปิดและยืดหยุ่นรองรับระบบขับเคลื่อนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ไฮบริด เซลล์เชื้อเพลิง หรือเครื่องยนต์สันดาปภายใน นอกจากนี้ เซลล์แบตเตอรี่แบบใหม่ยังแทบไม่เกิดความร้อนในระหว่างการชาร์จและการใช้งาน ทั้งยังมีอัตราการคืนสู่สภาวะปกติสูง และสามารถชาร์จได้ 80% ภายในเวลาเพียง 4.40 นาที หรือใช้เวลามากกว่าการเติมน้ำมันรถทั่วไปเพียงเล็กน้อย

Piech Mark Zero มีระยะการวิ่ง 500 กิโลเมตร (311 ไมล์) จากมาตรฐานทดสอบ WLTP ขณะที่เซลล์แบตเตอรี่แบบใหม่ยังแทบไม่เกิดความร้อนในระหว่างการชาร์จและการใช้งาน ทำให้กระแสไฟไหลผ่านอย่างสะดวก มาพร้อมโหมดการชาร์จแบบ CSC และโหมด Fast Charge ที่ใช้เวลาเพียง 4.40 นาทีก็ชาร์จไฟได้ถึง 80% นอกจากนั้นยังมีอัตราการคืนสู่สภาวะปกติสูง การเกิดความร้อนน้อยลงทำให้แบตเย็นตัวลงได้ด้วยอากาศเพียงอย่างเดียว

ทั้งหมดนี้ทำให้น้ำหนักลดลงราว 200 กิโลกรัม ส่งผลให้รถมีน้ำหนักรวมไม่ถึง 1,800 กิโลกรัม ในส่วนของเพลาหน้ามีมอเตอร์อะซิงโครนัสหนึ่งตัวที่ส่งกำลังไฟฟ้า 150 กิโลวัตต์ ขณะที่เพลาหลังมีมอเตอร์ซิงโครนัสสองตัวที่ส่งกำลังไฟฟ้าตัวละ 150 กิโลวัตต์ รับประกันการขับขี่ที่ให้ความรู้สึกแบบรถสปอร์ตของแท้

มิติตัวถังมีขนาดความยาว 4,432 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,991 มิลลิเมตร ความสูง 1,250 มิลลิเมตร (ไม่นับกระจกข้าง) ระยะยื่นหน้า – 897 มิลลิเมตร / หลัง – 915 มิลลิเมตร มีน้ำหนักน้อยกว่า 1,800 กิโลกรัม และระยะฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร

ด้านสมรรถนะมาพร้อมมอเตอร์อะซิงโครนัสหนึ่งตัว ส่งกำลังไฟฟ้า 150 กิโลวัตต์ที่เพลาหน้า และมอเตอร์ซิงโครนัสสองตัว ส่งกำลังไฟฟ้าตัวละ 150 กิโลวัตต์ที่เพลาหลัง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 3.2 วินาที และความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นนี้จะจัดแสดงเป็นครั้งแรกในมหกรรม Geneva Auto Show ปีนี้

บทความที่น่าสนใจ

เตือน!! หยุดใช้รถ เลิกใช้รถ ต้องแจ้งสำนักงานขนส่ง หากรถค้างภาษีเกิน 3 ปี ทะเบียนจะถูกระงับทันที

idiot

Ford, Honda, BMW และ GM ผนึกกำลังพัฒนา ID System เชื่อมต่อข้อมูลรถเป็นหนึ่งเดียว

idiot

Gumpert Nathalie ‘First Edition’ รถสปอร์ตพลังงานเมทานอล พละกำลัง 544 แรงม้า ค่าตัว 14 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy