fbpx
หมดปัญหาอาการกลัวการจอดรถ ด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจาก Ford

หมดปัญหาอาการกลัวการจอดรถ ด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจาก Ford

อาการกลัวการจอดรถนั้นมีอยู่จริง ทั้งระแวงว่าจอดแล้วจะชนรถเขาบ้าง  กลัวว่าจอดแล้วรถหาย หลงที่จอดบ้าง และมีอีกหลายกรณีมากกับการจอดรถ ซึ่งก็มีผู้คนที่หวาดกลัวการจอดรถมากพอเลยทีเดียว จน ฟอร์ด ได้เผยผลโพลจัดอันดับว่า การจอดรถเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ตึงเครียดที่สุดในชีวิตพอๆ กับการสัมภาษณ์งานหรือพบปะญาติของคู่สมรสเลยทีเดียว

ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ในปัจจุบัน อาการกลัวการจอดรถยังไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากคุณมีอาการนี้ วิธีเดียวคือทำใจยอมรับและพยายามจอดรถให้สำเร็จ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับผู้ใช้จากฟอร์ด จะช่วยให้สถานการณ์ที่ตึงเครียดเหล่านี้กลายเป็นอดีตอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจอดรถได้ทุกที่แม้ในที่จอดยาก ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้คุณเลิกวิตกกังวลขณะจอดขนานกับขอบทาง

ระบบเซนเซอร์อัลตร้าโซนิกบริเวณกันชนด้านหน้าและด้านหลังของรถ จะทำหน้าที่ค้นหาพื้นที่สำหรับจอดรถสองฝั่งของถนน เพื่อให้สามารถนำรถจอดเทียบได้พอดี เมื่อเซ็นเซอร์เจอพื้นที่จอดรถ คนขับเพียงทำตามคำแนะนำที่ปรากฎบนหน้าจอ ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้าและเซ็นเซอร์จะทำงานร่วมกันเพื่อควบคุมการหมุนพวงมาลัยเข้าช่องจอด โดยที่ผู้ขับเพียงใส่เกียร์เดินหน้าหรือถอยหลัง เหยียบคันเร่งและเหยียบเบรกเท่านั้น

เทคโนโลยีเป็นเพียงตัวช่วยในการขับขี่ ไม่ได้มาแทนที่ความสามารถ การตัดสินใจ และความต้องการในการควบคุมยานพาหนะของผู้ขับขี่แต่อย่างใด ระบบอาจไม่ทำงานที่ความเร็วบางระดับ หรือในบางสถานการณ์การขับขี่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพถนนและสภาพอากาศ

ทีนี้เราคงไม่ต้องกลัวหรือระแวงในการจอดรถอีกต่อไป เพราะเรามี ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่มาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ทำให้เราสะดวกขึ้นในการจอดรถได้อย่างมั่นใจหายห่วงได้แล้วทีนี้


 

บทความที่น่าสนใจ

เผยทีเซอร์ 2021 Fiat Strada ว่าที่รถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงปลายปีนี้

idiot

เตรียมพบกับ Mitsubishi Triton รุ่นตกแต่งพิเศษ อีกขั้นของ “ความแกร่ง ลุยทุกอุปสรรค” ในงาน Motor show 2019 นี้

idiot

Lamborghini Huracán STO เผยโฉมคันจริงครั้งแรกในไทย ด้วยราคา 29.99 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy