fbpx
Nissan เตรียมนำเสนอเทคโนโลยีที่จะทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นสิ่งที่อยู่หลังอาคารได้

Nissan เตรียมนำเสนอเทคโนโลยีที่จะทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นสิ่งที่อยู่หลังอาคารได้

Nissan เตรียมจัดแสดง Invisible-to-Visible เทคโนโลยีการเชื่อมต่อของรถยนต์ในอนาคตที่จะทำให้ผู้ขับขี่ “มองเห็น” สิ่งที่อยู่ด้านหลังของอาคารหรือในมุมอับได้ ภายในงาน CES 2019  

ในงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก Consumer Electronics Show หรือ CES ที่กำลังจะมาถึงนี้ Nissan ได้เตรียมนำเสนอวิสัยทัศน์เทคโนโลยีการเชื่อมต่อของยานยนต์ในอนาคตที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ “มองเห็นในสิงที่ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า” โดยผสานโลกของความเป็นจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างที่สุดของประสบการณ์ในการเชื่อมต่อ

Invisible-to-Visible หรือ I2V เป็นเทคโนโลยีที่ทำงานโดยการรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์ทั้งภายนอกและภายในรถเข้ากับข้อมูลจากคลาวด์ เพื่อติดตามสภาพแวดล้อมของยานพาหนะแบบเรียลไทม์ พร้อมคาดการณ์ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า – เช่น การแสดงเหตุการณ์บริเวณมุมต่างๆ โดยรอบ หรือแม้แต่ภายหลังอาคารและแสดงผลผ่านอวตารทำให้การสื่อสารใกล้เคียงกับมนุษย์ เพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกสนุกสนาน และปลอดภัย

“ด้วยการช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งที่มองไม่เห็น เทคโนโลยี I2V นี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและทำให้การขับขี่สนุกยิ่งขึ้น” เท็ตสึโร อุเอดะ ผู้นำผู้เชี่ยวชาญของศูนย์วิจัยนิสสัน กล่าว “คุณลักษณะแบบอินเทอร์แอคทีฟนี้ สามารถสร้างประสบการณ์ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับความสนใจและสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ในแบบของตัวเอง”

เทคโนโลยี I2V ขับเคลื่อนจากเทคโนโลยี Omni-Sensing ของ Nissan ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์จากสภาพการจราจรและจากสภาพแวดล้อม เพื่อสร้างพื้นที่เสมือนจริงแบบ 360 องศารอบ ๆ รถ ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่นสถานะถนน และทางแยก ทัศนวิสัย ป้ายจราจรหรือคนเดินเท้าในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบผู้โดยสารภายในรถโดยใช้เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่เพื่อคาดการณ์ ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือในการหาบางสิ่ง หรือแม้แต่แจ้งเตือนในการพักดื่มกาแฟ

เทคโนโลยี I2V ยังสามารถเชื่อมต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร กับผู้คนในโลกเสมือนจริงของ Metaverse แพลตฟอร์ม ด้วยสิ่งนี้จะทำให้ครอบครัว เพื่อน หรือคนอื่นๆ ปรากฏตัวในรถในรูปแบบสามมิติ เป็นอวตารแบบ Augmented reality (AR) เพื่อให้มีผู้ร่วมเดินทางหรือให้ความช่วยเหลือได้อีกด้วย

งาน CES 2019 มีขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มกราคม 2562 ณ Las Vegas Convention Center ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางนิสสันยินดีต้อนรับผู้เข้าชมงานทุกคนในส่วนจัดแสดงหมายเลข 6906 ใน North Hall

 

บทความที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักกับผ้าชามัวร์มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่ามันวิเศษมาก เพราะไม่ได้มีไว้แค่เช็ดรถยนต์เท่านั้น

idiot

ชี้จุดในห้องโดยสารที่ควรดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ปลอดภัยจาก COVID-19

Peng

3 พฤติกรรมที่ทำให้เสียสมาธิขณะขับรถ โดยที่ผู้ขับขี่เองรู้ตัวและไม่รู้ตัว

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy