fbpx

Toyota CH-R, CR-V และ Nio EL6 ได้รับเครื่องหมายความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาวในยุโรป

ไม่ถึงหนึ่งปีหลังจากประกาศสู่ตลาดยุโรป Nio EL6 ได้รับการทดสอบโดย Euro NCAP และได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวในยุโรปและรวมไปถึง Toyota CH-R และ Honda CR-V 2.0 Hybrid C-HR เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

เช่นเดียวกับรุ่น Nio อื่นๆ ทั้งหมด Nio EL6 ได้รับการติดตั้งคุณสมบัติมาตรฐานด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น กล้อง เรดาร์ ลิดาร์ และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ Euro NCAP บอกว่า “ทำงานได้ดีมาก” ในการทดสอบการชนของผู้โดยสารผู้ใหญ่ รถ SUV ไฟฟ้าได้คะแนน 37.5 คะแนนหรือ 93% ในขณะที่การทดสอบผู้โดยสารเด็กได้คะแนน 42 คะแนนหรือ 85%

มีการทดสอบอย่างกว้างขวางเพื่อดูว่า EL6 ปลอดภัยต่อผู้ใช้ถนนที่มีกลุ่มเสี่ยงเพียงใด เช่น นักปั่นจักรยาน คนเดินถนน และผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ระบบ AEB ได้รับคะแนน ‘ดี’ ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น ผู้ใหญ่กำลังข้ามถนน และรถถอยหลังเข้าหาผู้ใหญ่หรือเด็ก ได้รับคะแนน “เพียงพอ” เมื่อทดสอบเพื่อดูว่ามีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อมีเด็กวิ่งจากด้านหลังรถที่จอดอยู่

การทดสอบรอบล่าสุดของ Euro NCAP ยังรวมถึง Toyota C-HR และ Honda CR-V 2.0 Hybrid C-HR เวอร์ชันใหม่ล่าสุดได้รับคะแนนระดับห้าดาว ผู้ทดสอบประทับใจเป็นพิเศษกับระบบ AEB โดยสังเกตว่าระบบได้รับคะแนนสูงสุดในการทดสอบเกือบทั้งหมด

CR-V 2.0 Hybrid เกือบจะได้ระดับห้าดาวเหมือนกับ Nio และ Toyota แต่อาจจะต้องติดตั้งแพ็คเกจ Honda Sensing 360 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีเรดาร์เข้ามุมและมีสมรรถนะ AEB ที่ดีกว่ามาก

Michiel van Ratingen เลขาธิการ Euro NCAP กล่าวในการแถลงข่าวว่า“ไม่น่าแปลกใจเลยที่รถยนต์ทั้งสามคันนี้จะประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะมีชุดความปลอดภัยเสริมในกรณีของ CR-V ก็ตาม” เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นโซลูชันการตรวจจับขั้นสูง เช่น การติดตั้ง LIDAR เพื่อให้การหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนรายอื่นมากขึ้น น่าเสียดายที่การขัดข้องไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เสมอไป และความคุ้มค่าต่อการขัดข้องในระดับสูงยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Honda HR-V สำหรับตลาดอเมริกาเผยโฉมแล้ว เคาะราคาเริ่มต้น 815,000 บาท

Nopkung

ซ้อมเลือกสี-สเปค ก่อนเปิดตัวที่ไทย กับ Mazda3 2019 ที่เยอรมันเปิดให้ลองเลือกสเปคที่ใช่ก่อนซื้อจริง

idiot

เนียนเลยน๊าเมื่อเจ้า Honda Civic คันนี้อยากขอเป็นหนึ่งในฝูงกระทิงดุกับเข้าดูบ้าง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy