fbpx
GWM ปล่อยภาพ Haval H6 โฉมใหม่ มีให้เลือกทั้ง ICE และ PHEV คาดเปิดตัวไตรมาสที่ 3 ปีนี้

GWM ปล่อยภาพ Haval H6 โฉมใหม่ มีให้เลือกทั้ง ICE และ PHEV คาดเปิดตัวไตรมาสที่ 3 ปีนี้

Great Wall Motors เปิดเผยภาพอย่างเป็นทางการของ Haval H6 SUV รุ่นปรับโฉมใหม่ของเจเนอเรชั่นที่ 3 เตรียมออกวางจำหน่ายทั้งในรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน ICE และปลั๊กอินไฮบริด PHEV คาดเปิดตัวในประเทศจีนช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 นี้

Haval H6 รุ่นปรับใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดที่สุดคือในส่วนของด้านหน้า ซึ่งถูกแทนที่ด้วยการออกแบบกระจังหน้าแบบแยกส่วนที่มีความละเอียดมากขึ้น และเสริมด้วยแถบแนวนอนหลายเส้นภายในกระจังหน้า

ภาพด้านหลังอย่างเป็นทางการยังไม่ได้รับการเผยแพร่ แต่ตามภาพที่หลุดออกมาในเว็บไซต์กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน เผยให้เห็นไฟท้ายดีไซน์ใหม่ซึ่งถูกเชื่อมต่อกันด้วยแถบสีดำ ล้อขนาด 18 นิ้ว หรือ19 นิ้ว และซันรูฟแบบพาโนรามา

มิติถังถังมีขนาดความยาว 4,711 ความกว้าง 1,940 และความสูง 1,730 มม. พร้อมระยะฐานล้อ 2738 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบันจะเห็นว่ารุ่นใหม่นี้มีความยาวเพิ่มขึ้น 58 มม. และความกว้างเพิ่มขึ้น 54 มม. ในขณะที่ฐานล้อยังคงเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ด้านขุมพลังจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลัง 238 แรงม้า รวมไปถึงขุมพลัง PHEV ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งเทคโนโลยีไฮบริด Hi4 ล่าสุดของ GWM ด้วย

ปัจจุบัน Haval มีรถยนต์ที่จำหน่ายภายใต้แบรนด์ ได้แก่ Haval H6, Haval Big Dog, Haval Shenshou, Haval Chitu, Haval Jolion และ Haval H9 อย่างไรก็ตามในบรรดารุ่นที่กล่าวถึงข้างต้น ไม่มีรุ่นใดที่ทำยอดขายได้ดีเท่า Haval H6 โดยตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคมปี 2023 ปริมาณการขายสะสมของ Haval H6 อยู่ที่ 75,869 คัน และโดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมก็สามารถทำยอดขายไปได้ 14,793 คัน เชื่อว่าการมาของรุ่นปรับโฉมใหม่น่าจะส่งเสริมให้ Haval H6 ยังคงเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดภายใต้แบรนด์ Haval ต่อไป

CR : carnewschina

บทความที่น่าสนใจ

ราชกิจจาฯ ประกาศ ลดภาษีรถยนต์ไฟฟ้าจาก 8% เหลือ 2% มีผลแล้ววันนี้ !!

Nopkung

หลุดข้อมูล Kia EV8 สปอร์ตซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมาแทน Stinger

Peng

มิตซูบิชิ ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จผลิตรถยนต์ครบ 7 ล้านคัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy