fbpx

Audi RS6 Avant GT รุ่นพิเศษตัวท็อป 630 แรงม้า ผลิตจำกัดเพียง 660 คัน

Audi ได้เปิดตัว RS6 Avant GT รุ่นพิเศษล่าสุดและเป็นรุ่นท็อปสุดของโมเดลซีรีส์ มาพร้อมการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดรุ่นก่อนๆ พร้อมเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ วางแผนผลิตจำกัดเพียง 660 คัน และกำหนดเริ่มส่งมอบในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

ดีไซน์ภายนอกของรุ่นพิเศษมีกระจังหน้าและกันชนสีดำเพื่อทำให้รถดูต่ำลงและกว้างขึ้น พร้อมด้วยสปริตเตอร์ที่เด่นชัดซึ่งดึงดูดความสนใจด้วยสีแดง นอกจากนี้ยังมีการเสริมวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์บนฝากระโปรง ซุ้มล้อ กระจกมองข้าง และช่องระบายอากาศ

บั้นท้ายติดตั้งปีกหลังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ต ราวหลังคาถูกถอดออกเพื่อให้มี “รูปลักษณ์ที่เรียบหรูและสปอร์ตยิ่งขึ้น” ในขณะที่ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่มาพร้อมตัวสะท้อนแสงแนวตั้งช่วยเน้นความกว้างของรถ พร้อมด้วยล้อขนาด 22 นิ้วแบบพิเศษ และลายกราฟิกที่สะดุดตา เช่นเดียวกับตัวถังสีขาว Arkona White

ภายในห้องโดยสารสีดำตัดกันด้วยสีแดงและสีทองแดง เบาะนั่งปักลาย “RS6 GT” และมีลวดลายแบบรังผึ้งตรงกลาง นอกจากนี้ยังมาพร้อมเข็มขัดนิรภัยสีแดงเข้ม พรมปูพื้นแบบพิเศษ และหมายเลขลำดับการผลิตบนคอนโซลกลาง

ขุมพลังเป้นเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 630 แรงม้า (PS) และแรงบิด 850 นิวตันเมตร มากกว่ารุ่นมาตรฐาน 30 แรงม้า (PS) และ 50 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ด้วยเกียร์ Tiptronic 8 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม ภายใน 3.3 วินาที และความเร็วสูงสุด 305 กม.ต่อชม.

ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ การติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบคอยโอเวอร์แบบปรับได้ เฟืองท้ายควอตโตรสปอร์ตที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ โดยระบบกันสะเทือนจะลดความสูงของรถลง 0.4 นิ้ว (10 มม.) เหล็กกันโคลงที่แข็งขึ้น เบรกเซรามิก และยาง Continental Sport Contact 7 ซึ่งให้ “การยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งภายใต้สภาพถนนแห้งและเปียก” รวมถึงการลดอันเดอร์สเตียร์เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วอีกด้วย

AudiRS6 Avant GT จะถูกผลิตด้วยมือทุกคันโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 219,355 ยูโรในเยอรมนีและ 176,975 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

BMW M5 CS 2022 ซีดานสมรรถนะสูงสุดดุดัน พุ่งปรี๊ดทำ 0-100 ในเวลาแค่ 3 วินาที

idiot

คันเดียวในโลก! Lamborghini SC18 Alston ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษเผยโฉมแล้วที่ Goodwood

Peng

LaFerrari Aperta ซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 70 ปี ค่าตัว 200 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy