fbpx

ฅ.คนรักรถ รีวิว : Mio Mivue 792 กล้องบันทึกหน้ารถ ที่ฟังก์ชั่นครบได้อีก

การพกไม้เบสบอลไว้ป้องกันตัวในรถสมัยนี้ เห็นทีจะเชยไปเสียแล้ว อีกทั้งยังดูบ้าเลือดป่าเถื่อนใช้ความรุนแรง เพราะสมัยนี้ยุค 4.0 อาวุธคู่กายของเรา ที่จะปลดล็อกทุกข้อสงสัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลขึ้นระหว่างที่เราใช้รถใช้ถนน ก็คือกล้องติดหน้ารถ ของเรานี้เอง

กล้องติดหน้ารถนั้นได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งได้ง่าย รถรุ่นปีเก่าๆ สามารถใช้ได้ ทำให้ตลาดกล้องติดรถยนต์เริ่มคึกคัก ยิ่ง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ ผู้ผลิตก็ได้คิดค้นเทคโนโลยีไว้ในตัวกล้องมากมาย วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะไปหากล้องที่ออพชั่นครบๆ ในตลาดมารีวิวแบบหมดเปลือก อะไรดี ไม่ดี บอกหมด เพื่อประโยชน์สูงสุดของ แฟนๆ ทุกๆ ท่าน

Mio Mivue 792 ก็คือหนึ่งในนั้น ที่ออพชั่นมาเต็ม แบบยัดมาแน่นกล่องเลยทีเดียว เริ่มจากสิ่งที่ชอบที่สุดในตัวกล้องนี้ คือมันง่ายต่อการย้อนดูภาพสะจริงๆ เพราะเขามีระบบ Wifi Real-Time Mobile Phone Backup ที่สามารถดูภาพแบบเรียลไทม์ เพียงแค่โหลดแอพบนมือถือ ไม่ต้องยุ่งยาก เรนเดอร์ลงคอม ซึ่งเห็นข้อดีที่ว่าเมื่อเกิดปัญหา หรือ อุบัติเหตุขึ้น จะได้ดึงภาพมาดูได้รวดเร็ว และทันการ

ความสามารถก็มีมาเต็มเปี่ยมอย่างที่บอกไปข้างต้น ขอไล่เรียงตั้งแต่ความสามารถพื้นฐาน อย่างภาพที่บันทึกความชัด 1080p, เซ็นเซอร์ตรวจจับบริเวณที่แสงน้อย, รองรับ Memory ได้ถึง 128 GB, ระบบ GPS บอกความเร็วรถ และที่น่าสนใจคือกล้องตัวนี้ มีระบบรองรับกล้องหลัง ที่เป็น parking mode ด้วย

 

 

และที่ขาดไม่ได้สำหรับแก่นของกล้อง นั้นก็คือไฟล์ภาพ เริ่มจากตัวกล้องเป็นเลนส์กว้าง เก็บรายละเอียดภาพได้เยอะ ถือเป็นข้อดี อันนี้เราได้เรนเดอร์ออกมาจากไฟล์จริง ก็พบว่าในช่วงกลางวันนั้น ภาพก็คมชัดใช้ได้ แต่ก็ไม่ถึงกับใสกริ๊งเลยทีเดียว ในส่วนของภาพตอนกลางคืน ก็ใช้ได้ ตัวกล้องปรับภาพให้สว่างขึ้นมา ตามที่เขาเคลมว่ามีเซนเซอร์ตรวจจับในที่แสงน้อย ซึ่งภาพที่จับไว้ตอนฟ้ามืด ก็ทำออกมาได้ชัดเจนสมกับที่เคลมไว้

ภาพตอนกลางวัน

ตอนกลางคืน

พูดถึงสิ่งที่ชอบมาก็เยอะแล้ว แน่นอนว่าคงจะไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ 100% สำหรับเจ้า Mio Mivue 792 ตัวนี้มาตกม้าตายที่อุปกรณ์ แท่นติดกระจัง โดยส่วนตัวแล้วไม่ปลื้มเอาสะมากๆ เพราะผู้ผลิตเจ้ากรรมดันใช้เป็นกาว 2 หน้าเหนียวๆ แบบติดหนึบ ทำให้ยากต่อการขยับและย้ายเวลาติดพลาด ซึ่งไอ้เจ้ากาวเหนียวๆ มันเหนียวสมชื่อจริงๆ ติดหนึบเอาออกยาก ต้องใช้บัตรแซะออกมา เลอะเทอะกระจกหน้ารถไปสะอีก ซึ่งทางผู้ผลิตน่าจะมีทางออกที่ดีกว่านี้เช่น เช่นจุ๊บสุญญากาศ ที่ได้มาตรฐาน แบบคุณภาพสูง จะดีกว่า

สำหรับสิ่งที่ขัดใจ อีกอย่างคือราคาที่แพงแบบเว่อร์ๆ เพราะกล้องตัวนี้ถึงจะมีฟังก์ชั่นที่ครบ แต่ก็มาพร้อมราคาที่จัดเต็มด้วยเช่นกัน สนนราคาที่ ประมาณ 7-8 พันบาท ซึ่งถามว่าคุ้มค่าไหมก็คุ้ม แต่ครั้นจะให้ซื้อกล้องติดรถราคาครึ่งค่อนหมื่นมันก็กะไรอยู่ จึงขอสรุปว่า ถ้ากระเป๋าหนักอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่สำหรับคนที่กินเงินเดือน และต้องกระเบียดกระเสียรใช้เงินให้ชนเดือนคงจะต้องคิดอย่างหนักล่ะคราวนี้!

**ทั้งนี้การรีวิวเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น แฟนๆ ทุกท่านควรใช้บทความรีวิวนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้น**


 

บทความที่น่าสนใจ

ลอง EMG 6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด 228 แรงม้า สุดยอดเทคโนโลยีของ MG

idiot

HAVAL H6 PHEV Ultra (Plug-in Hybrid) 2 พลังขับเคลื่อน…..เดินทางช่วงวันหยุดหายห่วงแน่นอน

Admin

พิสูจน์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เทพแห่ง ออฟโรด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy