fbpx

MG เปิดเกมรุก เตรียมส่งออก ZS ลุยตลาดโลก

ค่ายรถยนต์ MG ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน เตรียมส่งออก MG ZS รถ SUV ขนาดเล็กจากโรงงานในประเทศไทยออกสู่ตลาดโลก พร้อมตั้งความหวังรถ SUV จะกลายเป็นสินค้าหลักของ MG ในไทย หลังเปิดตัวแค่ 2 สัปดาห์ยอดจองทะลุ 600 คัน

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทเปิดตัวรถยนต์ MG ZS รถยนต์ SUV ขนาดเล็กไปเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งดีลเลอร์และลูกค้า โดยขณะนี้มียอดจองอย่างไม่เป็นทางการอยู่ที่ประมาณ 600 คัน ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมายที่ตั้งไว้ โดยทางบริษัทจะสามารถส่งมอบรถ MG ZS ให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ MG ZS ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด บนพื้นที่ 437.5 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด 2 จังหวัดชลบุรี โดยเป็นฐานการผลิตรถยนต์เอ็มจีพวงมาลัยขวาและเป็นโรงงานที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในเบื้องต้นตั้งเป้าการประกอบ MG ZS ไว้ที่ 1,000 คันต่อเดือนสอดคล้องกับเป้าการขายที่ตั้งไว้ 12,000 คันต่อปี อย่างไรก็ตามโรงงาน MG นี้จะใช้ประกอบรถยนต์ MG ทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น MG3 ,MG5 ,MG6 ,MG GS 1.5 เทอร์โบ ,MG GS 2.0 เทอร์โบ และ MG ZS

“ตอนนี้ ยังไม่สามารถเปิดเยรายละเอียดทั้งหมดของโรงงานได้ โดยโรงงานแห่งนี้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 8

ธันวาคม 2560 แต่ในเบื้องต้นเรามีแผนจะส่งออก MG ZS ไปยังต่างประเทศในช่วงปีหน้า แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดมากกว่านี้ได้”

สำหรับแผนการตลาดรถยนต์ MG ในอนาคตนั้น จะเน้นไปที่ความคุ้มค่าของตัวรถทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และราคาจำหน่าย อย่างการนำเสนอเทคโนโลยี i-Smart ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ MG พัฒนาขึ้นมาเพื่อนำมาใช้กับรถยนต์ MG ในประเทศไทย และเป็นเทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกของโลกอีกด้วย

นายพงษ์ศักดิ์ บอกว่า เทคโนโลยี i-Smart คือการสร้างความแตกต่างให้กับรถ MG เพื่อแข่งขันกับเจ้าตลาด ให้แบรนด์ MG มีความโดดเด่น และมีแรงจูงใจให้ลูกค้าหันมาให้ความสนใจในตัวแบรนด์มากกว่ารถที่จำหน่ายอยู่ในตลาด

“ต่อไปนี้ MG จะเป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าในทุกๆด้าน เพื่อสร้างให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและมั่นใจในแบรนด์ MG และใช้เป็นจุดขายที่เราใช้แข่งขันกับเจ้าตลาด เราเป็นผู้เล่นหน้าใหม่เราต้องมีความเด่นมีจุดต่าง เพราะตลาดรถยนต์เมืองไทยไม่ได้ใหญ่มาก”

สำหรับแผนระยะยาวของ MG นั้น ในปี 2020 นั้น MG จะต้องมีรถยนต์ครบทุกกลุ่มสินค้า ซึ่งอาจจะรวมไปถึงรถยนต์ขนาดเล็กในกลุ่ม SUB COMPACT รวมไปถึงรถกระบะ ซึ่งทาง MG คิดว่ายังพอมีช่องว่างในตลาดที่พอจะแข่งขันได้

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวคาดการณ์ตลาดรถยนต์เมืองไทยในปีหน้าว่า คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตจากปีนี้ประมาณ 5% หรืออยู่ที่ประมาณ 9 แสนคัน


บทความที่น่าสนใจ

Honda CR-V ใหม่ ยืนหนึ่ง!! ยนตรกรรมเอสยูวีระดับพรีเมียมกวาดยอดจองกว่า 1,500 คัน ภายใน 1 เดือน

idiot

VOLOV ตอกย้ำความสำเร็จ!! ทุบสถิติยอดขายรถยนต์ใหม่ปี 2561 มากถึง 1,292 คัน สูงสุดในรอบ 5 ปี

idiot

10 อันดับค่ายรถยนต์ ที่มียอดขายในตลาดรถยนต์รวมเดือนกุมภาพันธ์ รวมทั้งสิ้น 78,336 คัน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy