fbpx

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ขนขบวนรถหรูร่วมทำดีประจำปี

และก็วนกลับมาถึงอีกรอบกับกิจกรรมทำดีที่ทาง บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกับ บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องมากว่า 12 ปี และในปีนี้ก็จัดขึ้นในกิจกรรม The Road to Happiness (เดอะ โร้ด ทู แฮปปิเนส) ยกทัพคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรมเมอร์เซเดสเบนซ์ จำนวนรวม 12 คัน ในเส้นทางกระบี่ พังงา พร้อมทำกิจกรรมสร้างสนามเด็กเล่นและกิจกรรมการเรียนรู้แบบเอ็ดดูเทนเม้นท์ (Edutainment) ให้ความรู้เรื่องการออมเงินแก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–6 ร่วมกับเหล่าพนักงานจิตอาสาของบริษัทฯ ณ โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา เพื่อสะท้อนวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ และสานต่อเจตนารมณ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่เมอร์เซเดส-เบนซ์

ก่อนที่จะเดินทางไปที่โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา นั้นทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ ก็ได้จัดให้ทางสื่อมวลชนได้ร่วมทดลอลขับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ กันมากมายหลายรุ่นเดินมางจากจังหวัดกระบี่เพื่อมุ่งหน้าสู่ โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา โดยรถที่มาให้ทดลองขับนั้นก็จะมีทั้ง Plug-in Hybrid, AMG และรุ่นที่กำลังทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ในการเดินทางก็ผ่านเส้นทางมากมายทั้งขึ้นเขา ลงเขา รวมถึงโค้งอีกนับไม่ถ้วน และยังเจอะเจอกับกลุ่มฝนที่ตกลงมาเกือบตลอดเส้นทาง มันก็ไม่ใช่อุปสรรคในการเดินทางเลยสำหรับรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยระยะทางไปกลับทั้งหมดกว่า 250 กิโลเมตร

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ ดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ เดอะ เบสท์ (THE BEST) เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะนำเสนอ สิ่งที่ดีที่สุด ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้าซึ่งนอกจากการสะท้อนคุณค่าของแบรนด์ทั้งในด้านความหลงใหล (Fascination) และความสมบูรณ์แบบ (Perfection) ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและดีไซน์ อันทันสมัยแล้ว เรายังจัดกิจกรรมเพื่อตอกย้ำคุณค่าของแบรนด์ในด้าน ความรับผิดชอบ (Responsibility) มาโดยตลอดอีกด้วย

โดยเราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา และจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในความภาคภูมิใจของบริษัทฯ คือ การให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ แก่โรงเรียนเยาววิทย์ ในจังหวัดพังงา ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ Children’s World Academy มาเป็นเวลากว่า 12 ปี เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากภัยสึนามิ ทั้งในเรื่องของเงินทุนสนับสนุนด้านการศึกษา และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ที่จะช่วยให้พวกเขาได้มีการศึกษาที่มีคุณภาพ เสริมสร้างศักยภาพในการใช้ชีวิต รวมถึงเติบโตไปเป็นบุคลากรที่ดีของชาติ และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการประกอบอาชีพการงานที่ดีในอนาคต

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในปีนี้ได้จัดขึ้นในชื่อ The Road to Happiness ที่นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้ร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ทั้ง 12 คันในเส้นทางกระบี่ – พังงาแล้ว คณะสื่อมวลชน และพนักงานจิตอาสาของบริษัทฯ ทุกท่านจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุขให้น้องๆ โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา ด้วยการร่วมลงพื้นที่สร้างสนามเด็กเล่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ และเสริมสร้างทักษะ และการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาจำนวน 500,000 บาท ให้กับโรงเรียนฯ ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นการสร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กร สื่อมวลชน คณะครู และนักเรียนทุกคน มร.ไมเคิล กล่าว

มร. สิชัน ซอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมอร์เซเดสเบนซ์ ลีสซิ่ง ประเทศไทย เป็นองค์กรที่เชื่อมั่นว่า การศึกษา คือสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในการปูรากฐานที่ดีให้แก่เยาวชน เพื่อให้พวกเขาได้เติบโตเป็นบุคลากรที่ดีแก่ประเทศชาติต่อไปในอนาคต โดยหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อมอบรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ นั่นคือกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้ชื่อโครงการ Day of Caring สร้างโอกาสแห่งการให้ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นการมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ชุดกีฬา อุปกรณ์การศึกษา หรือผ้าห่มให้แก่ศูนย์เมอร์ซี่ คลองเตย และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนนเรศวรป่าละอู อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับในปีนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับเมอร์เซเดสเบนซ์ ประเทศไทย เพื่อให้การสนับสนุนโรงเรียนเยาววิทย์ โดยทางบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ปีที่ 1 – 6 เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้เห็นถึงคุณค่าของเงิน และความสำคัญของการประหยัดอดออมเพื่อให้มีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายในอนาคต นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้มอบกระปุกออมสิน จำนวน 70 ชิ้น ให้แก่นักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวันอีกด้วย

กิจกรรมนี้ก็เป็นกิจกรรมดีๆ ที่ทาง บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี เพื่อตอบแทนสังคม และมอบสิ่งดีๆ ให้กับน้องๆ นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากที่ทางบริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัดจัดขึ้น


 

บทความที่น่าสนใจ

ลอง!! BYD E6 รถ(ยนต์)ไฟฟ้ามาแล้วนะเธอ

idiot

“The New MU-X Press Trip…หนาวนี้เที่ยวภาคเหนือ” พาสัมผัสหมุดหมายแดนล้านนา เชียงใหม่-เชียงราย

Admin

[ทดลองขับ] Ford Everest เจเนอเรชันใหม่! หล่อ เท่ เทคโนโลยีแน่น ลุยได้จริง คันเดียวจบ! ถ้าเงินถึง?

Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy