fbpx
สัมผัสครั้งแรกในไทยกับ Aventador SVJ พร้อมเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สัมผัสครั้งแรกในไทยกับ Aventador SVJ ราคา 44.5 ล้านบาท พร้อมเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งเป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่สามารถรองรับรถเข้าซ่อมบำรุงได้มากที่สุดของภูมิภาค

หน้าโชว์รูมและศูนย์บริการลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ
จุดลงทะเบียนเข้าร่วมงานสำหรับสื่อมวลชน

หลังจากได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และการเปิดตัว ลัมโบร์กินี อูรูส ซูเปอร์เอสยูวีเมื่อเดือนพฤศจิกายน ตอกย้ำความถึงมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ลัมโบร์กินีในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี  

มีการแสดงดนตรี แซกโซโฟน ก่อนเปิดงาน

โชว์รูมและศูนย์บริการของลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ที่ให้บริการครบวงจร ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่ภายในโชว์รูม 465 ตารางเมตร พื้นที่ภายในศูนย์บริการกับคลังอะไหล่ 1,720 ตารางเมตร และพื้นที่สำนักงานกับพื้นที่ใช้สอยเบ็ดเตล็ดอีก 2,538 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในใจกลางย่างธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร บนถนนวิภาวดีรังสิต

ดีเจ พีเค กล่าวเปิดงานเปิดตัวโชว์รูม

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “การเป็นเจ้าของรถยนต์ลัมโบร์กินีหมายถึงเอกสิทธิ์ในระดับสูงสุดของการขับขี่ ดังนั้น ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ จึงคัดสรรและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้ง การออกแบบ การก่อสร้างและการตกแต่ง เพราะการขายและการบริการรถซูเปอร์คาร์ระดับโลกนั้น ต้องมาพร้อมกับมาตรฐานชั้นนำระดับโลก ซึ่งผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนได้รับบริการจากโรงแรงระดับ 6 ดาว รวมถึงการว่อมบำรุงที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส”

นายมัตเตโอ ออเทนซี่ มอบรถลัมโบร์กินีจำลอง ให้กับคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ เป็นกานยันยืนการเปิดตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ผู้บริหารถ่ายภาพรวม กับ Lamborghini Aventador SVJ

ศูนย์บริการลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ เป็นศูนย์บริการแบบครบวงจรแห่งแรกที่เป็นห้องปิดติดระบบปรับอากาศทั้ง 7 ช่องซ่อม พร้อมให้บริการด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบถ้วน สามารถรองรับรถลัมโบร์กินีได้มากกว่า 1,000 คัน บริการด้วยความใส่ใจตามมาตรฐานคุณภาพระดับโลก ควรค่ากับเจ้าของลัมโบร์กินีผู้ทรงเกียรติพึงได้รับ

นอกจากนี้ ในงานยังได้จัดแสดง ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ร เอสวีเจ (Lamborghini Aventador SVJ) ให้แฟนพันธุ์แท้ลัมโบร์กินีในเมืองไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ซึ่งราคาอยู่ที่ 44.5 ล้านบาท

โดย ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ เอสวีเจ เป็นรถยนต์แบบโปรดักชั่น ที่สามารถทำลายสถิติเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในสนามนูเบิร์กริง (ด้วยเวลาเพียง 6.44.94 นาที) ใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ที่สามารถรีดพละกำลังสูงสุดถึง 770 แรงม้า ช่วยให้ทะยานจาก 0-100 ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น

 นอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว SVJ มาพร้อมกับระบบอากาศพลศาสตร์ ALA (Aerodynamica Lamborghini Attiva) 2.0 ที่ถูกพัฒนาให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและประสิทธิภาพในการจัดการอากาศได้ดีกว่ารุ่น อเวนทาดอร์ เอสวีเจ ถึง 40% ส่งผลให้อเวนทาเดอร์ เอววีเจ เป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ลัมโบร์กินี

ในส่วนของการตลาด งบลงทุนโชว์รูมและศูนย์บริการลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 180 ล้านบาท ไม่รวมแต่ละหน้าที่ และคาดวาโคต้าภายในปีนี้ที่โชว์รูมคิดไว้ 40 คันต่อรุ่น ส่วนของ Workshop ในแต่ละเดือนราวๆประมาณ 70 – 80 คันต่อเดือน ซึ่งทางโชว์รูมคาดว่าในไทยจะมีการเปิดตัวรถ Super Sport (แต่ตลาดมีความผันผวน อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอด) และจะมีรถลัมโบร์กินีรุ่นใหม่เข้ามาในโชว์รูมนั้นคือ Huracan EVO ซึ่งจะเข้ามาในไทยครึ่งปีหลัง เพราะในครึ่งปีแรกจะถูกส่งมอบไปที่สหรัฐฯ ก่อน


 

บทความที่น่าสนใจ

อีซูซุ ยกขบวนรถอเนกประสงค์และรถกระบะครบรุ่น ลุยงาน Motor Show 2023

Peng

Mitsubishi Xpander HEV และ Xpander Cross HEV เปิดราคาในไทย 912,000 – 946,000 บาท

Peng

หลุดครั้งแรก Ford Mustang เจเนอเรชั่นที่ 7 คาดเปิดตัวปลายปีนี้พร้อมขุมพลังไฮบริด

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy