fbpx
Audi e-tron เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนเปิดตัวในไทยพร้อมค่าตัว 5.099 ล้านบาท

Audi e-tron เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนเปิดตัวในไทยพร้อมค่าตัว 5.099 ล้านบาท

อาวดี้ ประเทศไทย ประเดิมศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัว Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของค่าย พร้อมเผยตัวจริงในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2019 ในราคา 5.099 ล้านบาท

Audi e-tron ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยคือรุ่น Audi e-tron 55 quattro มาพร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro อันเป็นเอกลักษณ์ของ Audi โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวติดตั้งที่ตำแหน่งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองที่ฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัวหรือว่าการเร่งแซง

มอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า และ 664 นิวตันเมตร ในบูสต์โหมด ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาทีในบูสต์โหมด และทำความเร็วได้สูงสุด 200 กม./ชม.

นอกจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว จุดเด่นของ e-tron ก็คือ ความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ถึง 417 กม. จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน WLTP ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบที่เยี่ยมยอดทำให้ชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรีได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยไฟ LED ทั้งด้านหน้าและหลัง กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมถูกแทนที่ด้วยกล้องจับภาพ ซึ่งถูกติดตั้งเข้ามาเป็นออปชั่นเสริมในแพ็คเกจ Driving Assistant รวมเข้ากับอีก 4 อุปกรณ์ทั้ง ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาเมื่อเปลี่ยนเลน Lane Change Warning, ระบบแจ้งเตือนสภาพแวดล้อมด้านข้างและด้านหลังรถ Exit Warning, ระบบเตรียมความพร้อมหากเกิดการชนท้าย Audi Pre-sense rear และระบบแจ้งเตือนสภาพแวดล้อมด้านข้างและด้านท้าย เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง Rear Cross Traffic Assist  โดยแพ็คเกจดังกล่าวมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 2 แสนบาท

ขณะที่ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหรา สะดวกสบาย มาพร้อมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกอิสระ, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, หน้าจอบริเวณแผงข้างประตูทั้งสองฝั่งสำหรับแสดงภาพจากกล้องมองข้าง, จอแสดงข้อมูลมาตรวัดแบบ Virtual Cockpit Plus ขนาด 12.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร จึงทำให้พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลังมีความจุถึง 660 ลิตร

พบกับ Audi e-tron คันจริงได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -7 เมษายน โดยรุ่นที่นำมาจัดแสดงจะยังคงเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยซ้าย ส่วนเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาจะมาถึงไทยในช่วงต้นปีหน้า

บทความที่น่าสนใจ

เผยแล้ว All-New Maserati GranTurismo มีทั้งแบบ ICE และ EV ที่ทรงพลังที่สุดกับแรงบิดระดับ 1,350 Nm

Peng

Honda e รถไฟฟ้าขับหลัง ปรับโฉมให้ใกล้ความจริงมากขึ้น

idiot

Lexus LC 500 Inspiration Series มันคือ Dark Knight รุ่นพิเศษที่เน้นสีดำดุดันทั่วทั้งคัน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy