fbpx

พนักงานกว่า 3,400 คนตกงาน เมือ Honda จ่อปิดโรงงานที่อังกฤษ ภายในปี 2021

เช่นเดียวกัน ในปี 2021 จะสิ้นสุดการผลิตซีดานในตุรกี และฮอนด้าได้ประกาศว่าจะปิดโรงงานใน Swindon ทำให้พนักงานกว่า 3,400 คนต้องตกงาน โรงงานผลิตรุ่น Civic ซึ่งจะถูกปิดในปี 2021 พอดีกับการสิ้นสุดการผลิต Civic ในรุ่นปัจจุบัน

น่าประหลาดใจที่การปิดไม่ได้เกิดจาก Brexit แต่เป็นผลมาจาก “การเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก” ซึ่งส่งผลให้ฮอนด้าปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตทั่วโลกตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

เนื่องจากฮอนด้ามีความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นจึงต้องการมุ่งเน้นกิจกรรมการผลิตในภูมิภาคที่คาดว่าจะมีปริมาณการผลิตสูง เห็นได้ชัดว่าสหราชอาณาจักรไม่ได้เป็นหนึ่งในนั้น

Honda Civic และ Type R ถูกสร้างขึ้นที่โรงงานทางตอนใต้ของอังกฤษ ยอดขายของ Civic ยุโรปอยู่ที่ 42,308 ในปีที่แล้วเพิ่มขึ้นร้อยละหกก่อนหน้านี้โรงงานผลิต Accord, Jazz และ CR-V SUV ซึ่งหยุดผลิตที่โรงงานเมื่อปีที่แล้ว ตัวเลขการผลิตโดยรวมที่โรงงานในปี 2561 ซึ่งรวมทั้ง Civic และ CR-V มีจำนวน 160,000 ซึ่งคิดเป็น 10% ของการผลิตรถยนต์โดยรวมของสหราชอาณาจักร

ฮอนด้าประกาศหยุดผลิตชั่วคราวที่โรงงานแล้ว การระงับถูกวางลงที่ Brexit ด้วยความล่าช้าของเขตแดนที่คาดการณ์ไว้ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปซึ่งคาดว่าจะทำให้การผลิตหยุดชะงัก โรงงานจะถูกปิดเป็นเวลาหกวันในเดือนเมษายน นอกเหนือจากฮอนด้าแล้ว ผลของ Brexit ยังทำให้ นิสสัน ไม่ผลิต SUV รุ่นต่อไปในอังกฤษ ทางด้านโตโยต้า กำลังวางแผนปิดโรงงาน เช่นเดียวกัน

INFO : เบร็กซิต (อังกฤษ: Brexit) หมายถึง การถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรที่กำลังเกิดขึ้น โดยเกิดหลังการลงประชามติวันที่ 23 มิถุนายน 2016 ซึ่งผู้ออกเสียงลงคะแนนร้อยละ 51.9 ออกเสียงสนับสนุนการถอนตัว นักกังขาคติยุโรป (Eurosceptic) ซึ่งมีทั้งฝ่ายซ้ายและฝ่ายขวาสนับสนุนการถอนตัว ส่วนผู้นิยมยุโรป หรือนักสหภาพยุโรป ซึ่งมีทั้งสองฝ่ายของสเปกตรัมการเมืองเช่นกัน สนับสนุนให้เป็นสมาชิกต่อ ,wikipedia

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

เลี่ยงโควิด-19! กรมขนส่งฯ งดการอบรมและสอบใบขับขี่ในกทม. และปริมณฑล

Peng

Ford Mustang สุดเท่คันนี้ ที่เปรียบเสมือนสัตว์ป่าอันดุร้าย บนสนามแข่ง

idiot

เปิดตัว Maserati MCXtrema รถแข่งพลัง 730 แรงม้ารุ่นล่าสุดจากค่ายตรีศูล

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy