fbpx

เผยข้อมูล Honda Insight 2019 ก่อนเปิดตัวจริงที่ดีทรอยท์สัปดาห์หน้า

หลังจากที่ Honda Insight เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ถูกเปิดเผยภาพออกมาให้เห็นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Honda ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ทราบ ก่อนการเปิดตัวจริงจะมีขึ้นที่งาน Detroit Auto Show 2018 ในสัปดาห์หน้า

   

Honda Insight ใหม่ ได้รับการนำเสนอให้เป็นรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มีความประหยัดน้ำมันสูง โดยรถรุ่นนี้จะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดอยู่เหนือ Honda Civic แต่ก็ไม่ได้อยู่เหนือไปกว่า Honda Accord และจะใช้ระบบไฮบริดแบบสองมอเตอร์เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ

เมื่อดูจากภาพจะเห็นได้ว่า Honda Insight ใหม่ ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างจากเดิมที่เคยเป็นรถแฮทช์แบ็ก ตอนนี้กลายร่างมาเป็นรถซีดาน 5 ที่นั่งที่มีขนาดตัวถังใหญ่กว่า Civic รุ่นปัจจุบันเล็กน้อย รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้า “flying wing” มีไฟหน้าแบบ LED ที่ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งที่ค่อนข้างต่ำ สัดส่วนโดยรวมดูมีความปราดเปรียวและมีเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง

Honda ระบุว่า Insight ใหม่ จะมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน มีเบาะที่นั่งพรีเมียมหุ้มด้วยหนังที่มีรูระบายความร้อน มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอ LCD แสดงผลสำหรับผู้ขับขี่ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมทั้งรองรับ Wi-Fi สำหรับการอัปเดตต่างๆ

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนซึ่งจะติดตั้งอยู่ใต้เบาะที่นั่งด้านหลัง โดยทางผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นคาดว่า Insight ใหม่ จะได้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 50 ไมล์ต่อแกลลอน (21 กม.ต่อลิตร หรือ 4.7 ลิตรต่อ 100 กม.)

Honda Insight ใหม่ จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานกรีนสบูร์ก ในรัฐอินเดียน่า ซึ่งเป็นโรงงานแห่งเดียวกับที่ Honda ใช้ผลิต Civic และ CR-V ใหม่

บทความที่น่าสนใจ

Ford Mustang เจเนอเรชันที่ 7 เปิดตัวพร้อมสไตล์ที่โฉบเฉี่ยว และเครื่องยนต์ Coyote V8 อันทรงพลัง

Peng

Lotus Elise Classic Heritage Edition รุ่นพิเศษ ลวดลายสไตล์มอเตอร์สปอร์ต สะท้อนประวัติศาสตร์แห่งชัยชนะ

idiot

เปิดตัว 2021 Nissan March รุ่นปรับโฉมใหม่ เคาะเริ่ม 3.28 แสนบาทในเม็กซิโก

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy