fbpx

เผยข้อมูล Honda Insight 2019 ก่อนเปิดตัวจริงที่ดีทรอยท์สัปดาห์หน้า

หลังจากที่ Honda Insight เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ถูกเปิดเผยภาพออกมาให้เห็นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Honda ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ทราบ ก่อนการเปิดตัวจริงจะมีขึ้นที่งาน Detroit Auto Show 2018 ในสัปดาห์หน้า

   

Honda Insight ใหม่ ได้รับการนำเสนอให้เป็นรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มีความประหยัดน้ำมันสูง โดยรถรุ่นนี้จะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดอยู่เหนือ Honda Civic แต่ก็ไม่ได้อยู่เหนือไปกว่า Honda Accord และจะใช้ระบบไฮบริดแบบสองมอเตอร์เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ

เมื่อดูจากภาพจะเห็นได้ว่า Honda Insight ใหม่ ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างจากเดิมที่เคยเป็นรถแฮทช์แบ็ก ตอนนี้กลายร่างมาเป็นรถซีดาน 5 ที่นั่งที่มีขนาดตัวถังใหญ่กว่า Civic รุ่นปัจจุบันเล็กน้อย รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้า “flying wing” มีไฟหน้าแบบ LED ที่ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งที่ค่อนข้างต่ำ สัดส่วนโดยรวมดูมีความปราดเปรียวและมีเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง

Honda ระบุว่า Insight ใหม่ จะมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน มีเบาะที่นั่งพรีเมียมหุ้มด้วยหนังที่มีรูระบายความร้อน มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอ LCD แสดงผลสำหรับผู้ขับขี่ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมทั้งรองรับ Wi-Fi สำหรับการอัปเดตต่างๆ

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนซึ่งจะติดตั้งอยู่ใต้เบาะที่นั่งด้านหลัง โดยทางผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นคาดว่า Insight ใหม่ จะได้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 50 ไมล์ต่อแกลลอน (21 กม.ต่อลิตร หรือ 4.7 ลิตรต่อ 100 กม.)

Honda Insight ใหม่ จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานกรีนสบูร์ก ในรัฐอินเดียน่า ซึ่งเป็นโรงงานแห่งเดียวกับที่ Honda ใช้ผลิต Civic และ CR-V ใหม่

บทความที่น่าสนใจ

Honda e รถไฟฟ้าขับหลัง ปรับโฉมให้ใกล้ความจริงมากขึ้น

idiot

ใหม่ MG ZS สมาร์ทเอสยูวี ราคาเริ่มต้นเพียง 689,000 บาท อัดโปรแรงขับฟรี 3 เดือน รับงานมอเตอร์โชว์ 2020

idiot

หรือว่า SSC Tuatara จะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกคันใหม่แล้ว!?

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy