Honda และ Nissan ประกาศจับมือเดินหน้าศึกษาการพัฒนารถ EV ร่วมกัน

Honda และ Nissan ประกาศจับมือเดินหน้าศึกษาการพัฒนารถ EV ร่วมกัน

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด (นิสสัน) และบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด (ฮอนด้า) ร่วมแถลงโดยแจ้งว่า ทั้งสองบริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU โดยทั้งสองบริษัทจะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านของยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และการเคลื่อนที่อัจฉริยะ

ด้วยความพยายามในการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และทำให้ความรุนแรงของอุบัติเหตุที่เกิดจากการจราจรเป็นศูนย์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสริมสร้างเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อม และการใช้พลังงานไฟฟ้าตลอดจนการพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ ทั้งสองบริษัทฯ ได้บรรลุความเข้าใจโดยอาศัยความเชื่อที่ว่า จำเป็นต้องรวมจุดแข็งของแต่ละบริษัท พร้อมกับการสำรวจความเป็นไปได้ของความร่วมมือที่จะสามารถเกิดขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ขอบเขตของการศึกษาความเป็นไปได้ประกอบด้วย แพลตฟอร์ม ซอฟต์แวร์ ของยานยนต์ ส่วนประกอบหลักที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆ

มาโกโตะ อูชิดะ ประธาน และซีอีโอ นิสสัน มอเตอร์ จำกัด  (Makoto Uchida, president and CEO Nissan Motor Co., Ltd.) กล่าวว่า “การเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงด้านการเดินทางที่เพิ่มขึ้นในระยะกลางถึงระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้การบรรลุข้อตกลงดังกล่าวบนพื้นฐานความเข้าใจร่วมกันว่า ฮอนด้า และนิสสัน จะเผชิญกับความท้าทายร่วมกัน เรารอคอยที่จะหารือเพิ่มเติมพร้อมมุ่งมั่นที่จะค้นหาผลลัพท์ที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ หรือ win-wins สำหรับการสร้างความยั่งยืน”

โทชิฮิโระ มิเบะ กรรมการบริษัทฮอนด้า ประธาน และผู้แทนเจ้าหน้าที่บริหาร ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด (Toshihiro Mibe, Honda director, president and representative executive officer) กล่าวว่า “ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ครั้งหนึ่งในรอบศตวรรษนี้ เราจะตรวจสอบศักยภาพในการเป็นหุ้นส่วนระหว่างนิสสัน และฮอนด้า เกณฑ์ของการศึกษาของเราคือการทำงานร่วมกันของเทคโนโลยี และความรู้ที่บริษัทของเราได้สั่งสมมา จะช่วยให้เราเป็นผู้นำอุตสาหกรรมโดยการสร้างมูลค่าใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์หรือไม่”

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes-Benz เปิดตัว The V-Class โฉมใหม่ พร้อมดีไซน์ที่เหนือระดับ ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

idiot

2020 Corvette Stingray ขายดีจนตอนนี้คนจองแทบเกลี้ยง

idiot

Lamborghini เผยจะจำกัดการผลิตรถไว้ 8,000 คันในปีหน้า เพื่อรักษาความเอ็กซ์คลูซีฟของผลิตภัณฑ์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy