fbpx

Ford เรียกเก็บ Mustang เหตุเกิดจากมีความเสี่ยงจากไฟไหม้ของน้ำมันคลัตซ์ที่มีการรั่วไหล

ด้วยเหตุของ Mustang รุ่น 2024 ซึ่งเป็นรุ่นที่ติดตั้งด้วยระบบ Manual หลังโดน Ford เรียกคืนเมื่อถูกพบว่าสายคลัตซ์เสียหายและทำให้เกิดของเหลวรั่วไหลจนทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ และอาจเกิดให้มีเหตุเพลิงไหม้ภายหลัง

โดยพบว่ารถยนต์ที่ได้รับผลกระทบมีทั้งหมด 8161 คัน และได้พบว่าบางคันมีน็อตบาร์เรลที่ขาดหายไปหรือมีการติดตั้งระบบที่ไม่ถูกต้องโดยยึดสายเข้ากับแกนไฟร์วอลล์ ซึ่งหากท่อได้สัมผัสกับไอเสียที่มีความร้อน ก็อาจทำให้เกิดน้ำมันเบรกทีใช้ในระบบคลัตซ์ละลายได้ ด้วยเหตุนี้ก็อาจทำให้พวกระบบเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายและอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

ทาง Ford เมื่อได้ทราบถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2024 เกี่ยวกับรายงานเพลิงไหม้ใต้ฝากระโปรงของ Mustang รุ่น 2024 ที่ติดตั้งด้วยเกียร์ธรรมดาประกอบรายงานทั้งหมด 2 ฉบับ ในขณะที่ตรวจสอบรายงานดังกล่าวนั้นมีทีมที่ค้นพบข้อกังวลที่สำคัญของผู้ผลิตรถยนต์ โดย Ford ได้กล่าวว่า รายงานทั้ง 2 ฉบับนี้ทำให้ตระหนักถึงรายงานเพลิงไหม้และรายงานเกี่ยวกับควันไฟในเครื่องยนต์ แต่ทางบริษัทก็ยังไม่รู้ถึงการบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหานี้

อีกทั้ง Ford ได้ชี้แจงว่า 1 ใน 3 ของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบยังไม่มีคันใดถึงมือลูกค้า และในส่วนของการซ่อมแซมก็พร้อมให้บริการหากเจ้าของติดต่อกับตัวแทนจำหน่าย โดยผู้ผลิตรถยนต์จะเริ่มแจ้งให้เจ้าของรถทราบผ่านทางไปรษณีย์ในวันที่ 17 มิถุนายน 2024 เพื่อขอความร่วมมือให้เจ้าของนำ Mustang ไปที่ตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ ซึ่งจะส่งต่อให้ช่างเทคนิคตรวจสอบสายการผลิตและซ่อมแซมตามที่ได้พิจารณาตามความจำเป็น

 

Cr.motor1

 

บทความที่น่าสนใจ

Toyota เผยโรดแมปเทคโนโลยีแบตเตอรี่เจนฯ ใหม่ ประเดิมที่ 800 กม. ในปี 2026

idiot

Volkswagen เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ในวันที่ 3 มกราคมนี้ คาดเป็นซีดาน ID.7 คู่ชก Tesla Model 3

Nopkung

ถึงคราว Nissan ขอเปลี่ยนบ้าง กับโลโก้ใหม่ที่มาพร้อมการออกแบบที่มินิมอลสุด ๆ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy