fbpx
เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่สุดตื่นเต้น!! ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศกาตาร์

เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่สุดตื่นเต้น!! ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศกาตาร์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญสุดยิ่งใหญ่ กับเครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี ที่สร้างสถิติใหม่สุดตื่นเต้น ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ที่ประเทศกาตาร์

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “เมื่อไทรอัมพ์ตัดสินใจเข้าสู่โลกของการแข่งขันรายการ Moto2 แน่นอนว่าเราต้องการส่งมอบเครื่องยนต์ที่ให้ความตื่นเต้น และการแข่งขันสุดสูสี ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีการแข่งขันไหนที่แสดงให้เห็นถึงความสูสีมากไปกว่าการแข่งขันในกาตาร์ครั้งนี้  โดยเหล่าทีมงานและนักแข่งต่างให้การตอบรับและชื่นชมเครื่องยนต์ไทรอัมพ์อย่างดี และพวกเขามั่นใจว่าจะโชว์ฝีมือได้มากขึ้นหลังจากทำความคุ้นเคยกับพละกำลังรวมถึงแรงบิดของเครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซี ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นฤดูกาลของการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก”

ทั้งนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ของการเปิดตัวเครื่องยนต์ยุคใหม่ของไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ได้มีการทำลายทุกสถิติของ Moto2 ที่ได้บันทึกไว้ในการแข่งขัน ณ ประเทศกาตาร์ แสดงให้เห็นถึงพละกำลังความแรงของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสถิติที่เกิดขึ้น ประกอบด้วย

  • New Pole Position Record ได้แก่ Marcel Schrotter ด้วยเวลา 1:585 นาที
  • Highest Top speed ได้แก่ Alex Marquez ด้วยความเร็ว 4กม./ชม
  • Circuit Best lap ได้แก่ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะการแข่งขัน
  • Race Lap Record ได้แก่ Thomas Luthi

โดยในการแข่งขัน Lorenzo Baldassarri นักแข่งชาวอิตาลีได้ขึ้นเป็นผู้นำในสนามตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันโดยทิ้งช่องว่างไม่เกินครึ่งวินาทีแม้ในรอบปิดท้าย รวมถึงต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างหนักจากคู่หูเพื่อนร่วมทีมอย่าง Marcel Schrotter และ Thomas Luthi

ในขณะเดียวกัน Marcel Schrotter ก็ต้องเผชิญแรงกดดันจาก Remy Gardner ที่ขึ้นนำจนเกือบจะถึงเส้นชัย ในขณะที่ Thomas Luthi ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Lorenzo Baldassarri ด้วยเวลาเพียง 0.026 วินาทีที่เส้นชัย และ Marcel Schrotter สามารถเข้าเส้นชัยด้วยเวลาที่เร็วกว่าคู่แข่งได้อย่างน่าทึ่งเพียง 0.002 วินาที

อย่างไรก็ตามหลังจบการแข่งขัน มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้มอบถ้วยรางวัลสุดพิเศษที่ผลิตจากโรงงานไทรอัมพ์ให้แก่ Lorenzo Baldassarri ในฐานะผู้ชนะอันดับหนึ่งของการแข่งขันรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 อีกด้วย

ทั้งนี้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง

โดยผู้สนใจสามารถติดตามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 อันน่าตื่นเต้นและเข้มข้นที่จะจัดขึ้นในประเทศอาร์เจนตินาในวันที่ 31 มีนาคมนี้ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand


 

 

บทความที่น่าสนใจ

อีกหนึ่งเอสยูวีตัวแรง Mercedes GLE 580 กำลังกว่า 483 แรงม้า

idiot

Audi R8 Green Hell Edition ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงรถแข่ง R8 LMS ผลิตเพียง 50 คันทั่วโลก

idiot

เปิดตัว The New Audi Q7 เอสยูวีระดับพรีเมียม รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ราคาเริ่มต้น 4.849 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy