fbpx
Ferrari Portofino ม้าลำพองตัวแรง 600 แรงม้า เปิดตัวที่มาเลเซียกับค่าตัว 7.7 ล้านบาท

Ferrari Portofino ม้าลำพองตัวแรง 600 แรงม้า เปิดตัวที่มาเลเซียกับค่าตัว 7.7 ล้านบาท

Naza Italia ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Ferrari อย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซีย เปิดตัว Ferrari Portofino ม้าลำพองตัวใหม่ที่เข้ามาแทนที่ California T เคาะราคาจำหน่าย 9.48 แสนริงกิตมาเลเซีย

Ferrari Portofino เป็นรถซูเปอร์คาร์ที่ถูกตั้งชื่อตามเมืองในแถบอิตาลี ริเวียร่า ตัวรถได้รับการการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 812 Superfast และ GTC4Lusso ซึ่งทำให้รูปลักษณ์ภายนอกมีความสวยงามดุดัน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED และกระจังหน้าสุดเฉียบคม ขณะที่ด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายทรงสปอร์ต รับเข้ากับฝากระโปรงท้ายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับหลังคาฮาร์ดท็อปแบบพับเก็บได้ ซึ่งใช้เวลาพับเก็บราวๆ 14 วินาที ขณะที่ใช้ความเร็วต่ำ

มิติตัวถังมีความยาว 4,586 มม. ความกว้าง 1,938 มม. ความสูง 1,318 มม. มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,670 มม. น้ำหนักตัวรถ 1,664 กก. และมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังอยู่ที่ 46% และ 54% ตามลำดับ

การออกแบบของห้องโดยสารส่วนใหญ่จะคล้ายกับ GTC4Lusso ที่มีทั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านแบบเดียวกับ 812 Superfast และระบบปรับอากาศรุ่นใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพดีกว่าขณะเปิด-ปิดหลังคา

Ferrari Portofino มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ที่ 3,000-5,250 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.5 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 320 กม./ชม.

Ferrari ระบุว่า ขุมพลัง V8 บล็อกนี้ได้มีการใช้ลูกสูบและก้านสูบใหม่ ขณะที่เฮดเดอร์ไอเสียได้รับการออกแบบมาเพื่อลดอาการรอรอบเทอร์โบ (turbo lag) ส่งผลให้มีการตอบสนองดีที่สุดในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงระบบไอเสียใหม่และใช้ระบบ Variable Boost Management เพื่อช่วยปรับแรงบิดระหว่างเปลี่ยนเกียร์ ทำให้เครื่องยนต์ของ Portofino มีประสิทธิภาพมากกว่า California T อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันมากว่าด้วย

สำหรับไฮไลท์อื่นๆ ที่ทำให้รถรุ่นนี้เจ๋งกว่า California T คือการใช้เฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของเฟอร์รารี่ เช่นเดียวกับการติดตั้งพวงมาลัยไฟฟ้า รวมถึงใช้ระบบช่วงล่าง magnetorheological ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และที่สำคัญแชสซีส์ของ Portofino ยังผลิตด้วยอลูมิเนียมใหม่ทั้งหมด

Ferrari Portofino มีราคาจำหน่ายในประเทศมาเลเซียอยู่ที่ 9.48 แสนริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 7.7 ล้านบาท ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมออฟชั่นเสริมอื่นๆ

CR : paultan.org

บทความที่น่าสนใจ

ลือ! BMW อาจเลิกขาย X4 และแทนที่ด้วย iX4 ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

idiot

Tesla ทำข้อมูลลับของบริษัทรั่วไหลกว่า 100 GB ซึ่งมีข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า-พนักงาน และอื่นๆ

Nopkung

เอาอีกแล้ว “วัยรุ่นออนิว” ขับชนท้าย Ferrari Portofino M ค่าตัวกว่า 21 ล้านบาท

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy