fbpx

รีวิวรถยนต์ Audi Q6 E-tron แหล่งมาจาก autocar

Audi Q6 E-tron คือหนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทุกคนรอคอยมานานจากค่ายรถเยอรมันชั้นนำ เป็นผลงานร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มพรีเมียมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (PPE) ระหว่าง Audi และ Porsche ซึ่งใช้เวลาในการพัฒนานานถึง 6 ปี เพื่อสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่มีประสิทธิภาพ สมรรถนะ และคุณภาพการขับขี่ในระดับสูงสุด

ดีไซน์และรูปลักษณ์ภายนอก

Audi Q6 E-tron มีหน้าตาที่คุ้นเคยในสไตล์ของ Audi ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและทันสมัย มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามและดูแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ด้านหน้าที่มีกระจังหน้ารูปทรงเรขาคณิตเป็นเอกลักษณ์ ส่วนด้านข้างมีบั้นท้ายโค้งมนและมีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ประตูท้าย ซึ่งช่วยเสริมลุคสปอร์ตและดุดัน

ห้องโดยสารและการตกแต่งภายใน

เมื่อก้าวเข้าสู่ห้องโดยสาร ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความหรูหรา เรียบง่าย และทันสมัย ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูงในการตกแต่งทั่วทั้งห้องโดยสาร เบาะนั่งได้รับการออกแบบให้มีความสบายและปรับได้ตามต้องการ ระบบสัมผัสหน้าจอขนาดใหญ่ช่วยควบคุมระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งฟังก์ชันที่ทันสมัยและมีประโยชน์มากมาย

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

  • ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ด้านหน้าใช้มอเตอร์แบบ Asynchronous ส่วนด้านหลังใช้มอเตอร์แบบ Permanent Magnet Synchronous
  • กำลังรวมสูงสุด 396 แรงม้า สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาประมาณ 6 วินาที
  • แบตเตอรี่ขนาด 100 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 373 กม. ต่อการชาร์จเต็ม
  • สามารถชาร์จไฟด้วยระบบชาร์จไฟเร็วที่กำลังสูงสุด 270 กิโลวัตต์

การขับขี่และการควบคุม

Audi Q6 E-tron มอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าประทับใจด้วยพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ส่งกำลังได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ระบบพวงมาลัยมีการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ส่วนระบบรองรับน้ำหนักที่ปรับได้ช่วยให้การขับขี่มีความสบายและนุ่มนวลเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักมาก

Audi Q6 E-tron เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัยของเทคโนโลยี

 

Cr.autocar

บทความที่น่าสนใจ

เผยข้อมูลและภาพออฟฟิเชียล 2021 Hyundai Staria ก่อนเปิดตัวจริงภายในปีนี้

idiot

มาแล้วราคาจำหน่าย Nissan 370Z 50th Anniversary Edition เริ่มต้นที่ 1.16 ล้านบาท

idiot

Honda Accord e:HEV คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก ASEAN NCAP

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy