fbpx

BYD Seal X ซีดานแฮทช์แบ็กไฟฟ้ารุ่นใหม่ภายใต้คอนเซปต์ Ocean-M เผยภาพและข้อมูลแล้ว

BYD Seal X ซีดานแฮทช์แบ็กไฟฟ้ารุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ Ocean-M เผยภาพและข้อมูลแล้ว ซึ่งเราคงจะได้เห็นรถคอนเซปต์ Ocean-M ที่จัดแสดงในงาน Beijing Auto Show กันไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยว่าโมเดลที่ใช้งานบนท้องถนนจะเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Ocean ของ BYD ที่ได้รับการขนานนามว่า Seal X ในประเทศจีน แต่คาดว่า อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า Seal06GT, Seal MINI หรือ Seal 05EV ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเรายชื่อที่เคยปรากฎอยู่ในแผนการทำตลาดของทาง BYD

BYD Seal X มีไฟหน้าที่ดูเหมือนกับรถแนวคิดส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ตัวแยกแอโรไดนามิกอันน่าทึ่งของ Ocean-M ได้ถูกตัดออกไปแล้ว และมีช่องอากาศเข้ารูปทรงใหม่

ด้านข้างของตัวรถที่จับเปิดประตูเป็นแบบซ่อนเนียนเรียบไปกับตัวรถ ส่วนด้านท้ายรถมาพร้อมกับชุดไฟท้ายแบบลากยาวพาดเต็มด้านหลัง และติดตั้งดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่

ทางด้านหลังรถคุณจะสังเกตเห็นว่าขาดปีกหลังแบบ Ocean-M ซึ่งดูไปแล้วดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังของ Seal X นั้นเรียบง่ายกว่ามาก แต่ยังคงมีองค์ประกอบที่คมชัดอยู่บ้าง คาดว่ารถจะออกสู่ตลาดด้วย LiDAR ขนาดเล็ก

สำหรับล้อของ BYD Seal X นั้นจะมีให้เลือกอยู่หลายลวดลายด้วยกัน เช่น รูปกลีบดอกไม้หรือขอบก้ามปู โดยจะมีให้เลือกทั้งขนาด 18 นิ้ว และ 19 นิ้ว

ขนาดโดยรวมของเจ้า BYD Seal X คือ มีความยาว 4,630 มม. กว้าง 1,880 มม.และสูง 1,490 มม. และระยะฐานล้อคือ 2,820 มม. ข้อมูลจำเพาะของยางคือ 225/50R18 และความเร็วสูงสุดที่สามารถทำได้คือ 200 กม./ชม.

นอกจากนี้ BYD Seal X จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อ ในรุ่นมอเตอร์เดี่ยวจะมีกำลังสูงสุด 160 กิโลวัตต์ และในรุ่นมอเตอร์คู่จะมีกำลังรวม 310 กิโลวัตต์ แบตเตอรี่จะมาจากแบตเตอรี่ Blade ของ BYD (ชนิดลิเธียมเหล็กฟอสเฟต) ที่ FinDreams จัดหาให้ ส่วนข้อมูลระบบส่งกำลังอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมในขณะนี้

ในปัจจุบัน รถในตระกูล BYD Seal ประกอบไปด้วย Seal 06 , Seal EV , Seal DM-i และSeal U (ชื่อสากลของ BYD Song Plus) ในเดือนเมษายน รถยนต์ตระกูล BYD Seal จำหน่ายได้ 14,269 คัน คิดเป็น 10.26% ของยอดขายต่อเดือนของรุ่น Ocean Series ซึ่งอยู่ที่ 139,046 คัน

 

Cr : carscoops, carnewschina


 

บทความที่น่าสนใจ

Ford กับเทรนด์ประจำปี 2019 “พลังของการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อโลกและพฤติกรรม”

idiot

NICB เผย 10 อันดับรถยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดในสหรัฐ พบ Ford F-Series ยืนหนึ่ง

Peng

Triumph Motorcycles พาส่อง 5 มอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิกใหม่ล่าสุด ปี 2019

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy