fbpx
ทายาทของ Bugatti Chiron “เสร็จแล้ว” และจะเปิดตัวในปี 2024

ทายาทของ Bugatti Chiron “เสร็จแล้ว” และจะเปิดตัวในปี 2024

Achim Anscheidt ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bugatti กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งในวันนี้ แต่ก่อนที่จะจากไปเขาก็ได้ทิ้งข้อมูลที่น่าสนใจ ซึ่งไม่ใช่แค่บอกว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาแทน Chiron นั้น “เสร็จแล้ว” แต่ยังบอกว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวของมันในปี 2024 ด้วย

Anscheidt ให้สัมภาษณ์กับ Autocar ของอังกฤษ โดยเปิดฉากด้วยการทิ้งระเบิดว่า “รถคันนี้ [ทายาท Chiron] สร้างเสร็จแล้ว เอาจริงๆ เราได้ส่งมอบเครื่องมือต้นแบบเมื่อสองสามเดือนก่อน และเครื่องมือการผลิตจะถูกส่งมอบในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้”

เขายังกล่าวอีกว่า ผู้สืบทอดที่ยังไม่เปิดเผยชื่อจะต้อง “นำ” Bugatti ไปสู่ยุคใหม่ ในขณะที่ยังคงรักษาการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ อย่างไรก็ตาม Bugatti จำเป็นต้องใช้ทิศทางการออกแบบที่มีระดับในระดับหนึ่งเพื่อก้าวไปอีกขั้น และไม่ต้องสนใจสไตล์แบบใดแบบหนึ่ง นั่นเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลแล้วที่ Bugatti จะเลิกใช้เครื่องยนต์ W16 เทอร์โบที่มีชื่อเสียง และหันไปใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งเราจะได้เห็นการเปิดตัวในปี 2024

ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้จะใช้ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ซึ่งถูกพัฒนามาเป็นเวลา 2-3 ปีแล้วภายในแชสซีใหม่ที่เบากว่าเมื่อเทียบกับ Bugatti Mistral รุ่นปัจจุบัน และมีกล่องเกียร์อยู่ระหว่างที่นั่งซึ่งทำขึ้นเพื่อเหตุผลด้านน้ำหนัก แต่ด้วยระบบส่งกำลังแบบไฮบริด รถจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากแบตเตอรี่ ดังนั้น Bugatti จำเป็นต้องพิจารณาสถาปัตยกรรมของรถ
ใหม่ทั้งคัน

Frank Heyl ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบคนใหม่ที่มาแทน Anscheidt ให้สัมภาษณ์กับ Autocar ว่ารถคันใหม่จะ “น่าทึ่งยิ่งกว่า” Mistral ขอให้แฟนๆ “เชื่อใจเรา” รถรุ่นนี้ไม่ใช่รถแข่งสำหรับวิ่งบนถนน แต่เป็นสุดยอดของการพัฒนาของ Grand Tourisme เป็นส่วนผสมที่น่าสนใจของ Type 35 ที่ปราดเปรียว ความหรูหราของ Type 41 Royale และความสง่างามที่ไม่มีใครเทียบได้ของ Type 57 SC Atlantic

ทั้งนี้มีการคาดการ์ณว่า รถคันใหม่จะมีราคามากกกว่า 5 ล้านยูโร หรือมากกว่า 190 ล้านบาทเลยทีเดียว

CR : Bugatti / Autocar / Motor1

บทความที่น่าสนใจ

เจ้ากระบะ Ram TRX แทบจะไม่ใช่รถแล้ว มันเหมือนเรือลำนึงซะมากกว่า

idiot

หลุดข้อมูลใหม่ 2023 Acura Integra มี 2 รุ่นย่อย รุ่นท็อปได้ทั้งเกียร์ CVT และเกียร์ธรรมดา

Peng

จัสติน บีเบอร์ และโรลส์-รอยซ์สุดล้ำของเขา ที่สั่งคัสตอมพิเศษคล้ายแนวคิดรถไฟฟ้าแห่งอนาคต

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy